740
+ aa -

Tin tức hoạt động

Cập nhật lúc : 02/10/2023 13:55
Sơ kết 2 năm thực hiện Đề án 07 – ĐA/TU, ngày 01/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy
Vừa qua, tại Hội trường Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Đề án 07 -ĐA/TU, ngày 01/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và giao ban công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) 9 tháng đầu năm 2023. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Phạm Thị Minh Huệ - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy và các đồng chí trong thường trực UBKT Tỉnh ủy, cùng dự có các đồng đại diện Thường trực các cấp ủy trực thuộc Tỉnh ủy; các đồng chí Chủ nhiệm và các Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra các cấp ủy trực thuộc Tỉnh ủy.

Qua 02 năm thực hiện Đề án 07 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, vai trò, vị trí của công tác kiểm tra, giám sát trong nhận thức của cấp ủy, UBKT, tổ chức đảng các cấp có nhiều chuyển biến tích cực, công tác lãnh đạo và tổ chức thực hiện ngày càng đồng bộ hơn, hiệu quả hơn. Quá trình triển khai thực hiện công tác kiểm tra, giám sát đã có nhiều thay đổi cả về nội dung, cách thức, chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát ngày càng được nâng lên.

Cấp ủy các cấp đã kiểm tra 946 tổ chức và giám sát theo chuyên đề 228 tổ chức Đảng. Cấp ủy và các chi bộ đã kiểm tra 5.788 đảng viên; giám sát chuyên đề đối với 3.337 đảng viên, thi hành kỷ luật 08 tổ chức Đảng, 601 đảng viên. Ủy ban kiểm tra các cấp đã và đang tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm 31 tổ chức Đảng, 97 đảng viên, thi hành kỷ luật 05 tổ chức Đảng và 82 đảng viên; tiếp nhận 191 đơn, thư phản ánh, tố cáo tổ chức, đảng viên…

Hội nghị đã tập trung thảo luận, đề ra các giải pháp và một số nhiệm vụ trọng tâm và những kiến nghị, đề xuất để tiếp tục thực hiện tốt Đề án 07 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và nhiệm vụ trong những tháng còn lại trong công tác kiểm tra, giám sát năm 2023.

Kết luận Hội nghị đồng chí Phạm Thị Minh Huệ - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả đạt được trong 02 năm thực hiện Đề án 07 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và 09 tháng đầu năm thực hiện công tác kiểm tra, giám sát năm 2023. Bên cạnh đó, đồng chí Chủ nhiệm đề nghị các cấp ủy và Ủy ban kiểm tra các cấp tiếp tục thực hiện tốt các nội dung Đề án 07 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, hoàn thành tốt chương trình kiểm tra, giám sát năm 2023 đã đề ra; tiếp tục quan tâm, phát huy nâng cao năng lực cán bộ trong công tác kiểm tra, giám sát; tăng cường giám sát việc chấp hành các kết luận thanh trakiểm tra và kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước; tăng cường sự chỉ đạo của UBKT cấp trên đối với UBKT cấp dưới; nắm bắt kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm nhất là những lĩnh vực nhạy cảm, dễ xảy ra sai phạm như quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản, công tác tài chính, đầu tư công, công tác cán bộ… tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn nghiệp vụ để cùng nhau hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong công tác kiểm tra, giám sát.

Đình Bình