391
+ aa -

Tin tức - Sự kiện

Cập nhật lúc : 30/11/2022 11:30
Thừa Thiên Huế: Tổng kết Chương trình “100 Doanh nghiệp chuyển đổi số trong 100 ngày”
Sáng ngày 30/11, tại thành phố Huế đã diễn ra Hội nghị tổng kết Chương trình “100 Doanh nghiệp chuyển đổi số trong 100 ngày”. Tham dự Hội nghị có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương.

Chuyển đổi số là cơ hội để sáng tạo ra những sản phẩm và dịch vụ mới, hướng tới thay đổi bản chất doanh nghiệp hoạt động theo những phương thức mới, dựa trên việc kết nối các hệ thống công nghệ, dữ liệu và xử lý thông tin tự động. Đẩy nhanh việc chuyển đổi số trong doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), hộ kinh doanh, hợp tác xã tỉnh Thừa Thiên Huế thông qua việc sử dụng các nền tảng số, nhằm giúp các DNNVV tối ưu hóa hoạt động, giảm chi phí, tăng năng suất lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh, tạo ra giá trị mới cho DNNVV, góp phần phát triển kinh tế số trong từng ngành, lĩnh vực địa phương.

Qua hơn 1 năm triển khai Chương trình “100 doanh nghiệp chuyển đổi số trong 100 ngày”, đến nay đã có hơn 150 doanh nghiệp tham gia và tạo thành Group “Doanh nghiệp chuyển đổi số” để cùng chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, cùng nhau giải đáp thắc mắc liên quan kinh tế số, chuyển đổi số; đã có hơn 800 lượt doanh nghiệp được tham dự các lớp truyền cảm hứng về chuyển đổi số, đào tạo cơ bản về TMĐT; có 4 khóa đào tạo kỹ năng chuyên sâu cho hơn 200 doanh nghiệp.

Phần lớn các doanh nghiệp đã ứng dụng các phần mềm, giải pháp vào hoạt động quản lý bán hàng trực tuyến, đa kênh, tiếp thị, quản lý quan hệ khách hàng, quản trị kênh phân phối… Nhiều doanh nghiệp đang trực tiếp kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử như TikTok, Facebook, Google, Sendo, Tiki, Lazada; hầu hết doanh nghiệp đều trang bị và sử dụng chữ ký số; hơn 60% doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm kế toán (Bravo, 3Tsofl, Misa)…

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đã biểu dương sự cố gắng của đơn vị chủ quản cùng sự tham gia nhiệt tình của các doanh nghiệp giúp Chương trình bước đầu đạt hiệu quả tích cực, tuy nhiên cần đánh giá lại những kết quả đó. Theo đồng chí, làm gì để ổn định, phát triển trong điều kiện thích ứng, phục hồi sau đại dịch Covid, phát triển thương hiệu, đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng với nhiều thị trường khác nhau, nâng cao lợi nhuận lại tiết kiệm được nhân lực, chi phí… là vấn đề đặt ra cho doanh nghiệp. Vậy, giải pháp nào để thích nghi hiệu quả, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khẳng định một trong những giải pháp ấy là các doanh nghiệp tham gia chuyển đổi số.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn phải tiến hành chuyển đổi số với phương châm quyết liệt, đồng bộ và kiên trì mà quan trọng người đứng đầu doanh nghiệp phải có niềm tin, dám làm, dám thay đổi nhận thức… Bên cạnh đó, phải nhìn nhận lại những khó khăn vướng mắc trong quá trình chuyển đổi số để có phương án tiếp tục triển khai phù hợp hơn.

Đồng chí nhấn mạnh chuyển đổi số là cơ hội của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Hy vọng với các nền tảng hỗ trợ trong quá trình chuyển đổi số cho các doanh nghiệp cũng như sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo, chính quyền các cấp, quá trình chuyển đổi số trong thời gian tới sẽ hiệu quả và thành công nhiều hơn, sẽ có nhiều doanh nghiệp tham gia hơn cũng như các doanh nghiệp tại Thừa Thiên Huế sẽ là người tiên phong trong quá trình chuyển đổi số góp phần cùng cả tỉnh đạt mục tiêu đến năm 2025, Thừa Thiên Huế thực hiện thành công chiến lược chuyển đổi số quốc gia trên 3 trụ cột chính quyền số, xã hội số, kinh tế số.


Tinhuytthue.vn