Sự kiện nổi bật:
/ Tin tức - Sự kiện
Thứ ba, 04/10/2022

Tin tức - Sự kiện

Cập nhật lúc : 16:04 10/08/2022

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Hội Luật gia Việt Nam

Chiều ngày 10/8, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phan Ngọc Thọ đã có buổi làm việc với Hội Luật gia Việt Nam để trao đổi về công tác phối hợp trong lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của Hội Luật gia tỉnh Thừa Thiên Huế đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Đặng Ngọc Trân, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; các đồng chí đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Sở Tư pháp và Sở Tài chính.

Về phía Hội Luật gia Việt Nam có đồng chí Trần Công Phàn - Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tich kiêm Tổng thư ký Hội luật gia Việt Nam, các đồng chí Ủy viên Thường vụ Hội Luật gia Việt nam. Các đồng chí Thường trực Hội Luật gia tỉnh cùng tham gia buổi làm việc.

Trong thời gian qua, Hội Luật gia tỉnh đã có những đóng góp nhất định trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, với những hoạt động cụ thể như: tổ chức góp ý xây dựng các dự thảo Luật theo yêu cầu của Đoàn đại biểu Quốc hội và các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh;  tham gia phổ biến pháp luật cho người dân, đặc biệt những vấn đề liên quan đến đất đai, liên quan đến bồi thường, hỗ trợ tái định cư,.. . tạo sự đồng thuận trong Nhân dân, góp phần ổn định xã hội, tạo điều kiện để phát triển kinh tế xã hội của tỉnh; tham gia tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý;  tham gia giải quyết khiếu nại tố cáo. Ngoài ra, Hội còn thực hiện tốt công tác phản biện xã hội; góp phần tích cực trong việc xây dựng môi trường xã hội lầnh mạnh, ổn định của tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Công Phàn, cho biết Chỉ thị 14-CT/TW, ngày 01/7/2022 của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội Luật gia Việt Nam trong tình hình mới là một trong những vấn đề đặt ra cho cấp ủy các cấp cũng như Hội luật gia Việt nam và Hội Luật gia các cấp trong giai đoạn mới. Cùng sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự nỗ lực của Hội luật gia bốn cấp mới hoàn thành đúng sứ mệnh của Hội. Qua buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch Trung ương Hội cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh quan tâm xây dựng đội ngũ luật gia từ cấp tỉnh đến cấp xã ngày càng lớn mạnh, cũng như quan tâm đến cơ sở vật chất nhất là cấp cơ sở.

Đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đã đánh giá cao sự nỗ lực của Hội Luật gia tỉnh và sự quan tâm hỗ trợ của Trung ương Hội trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định, tỉnh rất quan tâm đến công tác của Hội Luật gia tỉnh, đặc biệt trong tiến trình xây dựng tỉnh thành thành phố trực thuộc Trung ương, thì việc xây dựng đội ngũ Luật gia trong tỉnh rất quan trọng, chú trọng phát huy vai trò đội ngũ tư pháp cấp xã trong hòa giải cơ sở, phổ biến pháp luật cho Nhân dân; giúp cho những việc phát sinh từ cơ sở ngày càng giảm, nâng cao kiến thức am hiểu pháp luật của người dân là việc làm cần thiết, góp phần xây dựng, phát triển kinh tế của tỉnh trong thời gian đến. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị, Hội Luật gia tỉnh quan tâm, nghiên cứu, tham gia vào công cuộc chuyển đổi số trong lĩnh vực pháp luật; tham mưu xây dựng các đề án thuộc về lĩnh vực của Hội có chất lượng, mang tính thực tiễn; cấp ủy và chính quyền sẽ đồng hành cũng với Hội Luật gia tỉnh để các đề án sớm đi vào cuộc sống...

Tinhuytthue.vn

Số lượt xem : 297

Tin bài liên quan