693
+ aa -

Tin tức - Sự kiện

Cập nhật lúc : 17/05/2024 12:11
Thừa Thiên Huế: Sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Sáng 17/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận 01 - KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và triển khai chuyên đề học Bác năm 2024. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ dự, biểu chỉ đạo và triển khai những nội dung trọng tâm của chuyên đề học Bác năm 2024. Cùng tham dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các địa phương, sở, ban, ngành liên quan.
Tặng bằng khen cho 7 tập thể có thành tích xuất sắc trong “Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021 - 2023

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Khánh Hùng, UVTVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho biết, ngay sau khi có Kết luận 01 của Bộ Chính trị và Hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã cụ thể hóa việc chỉ đạo tổ chức thực hiện bằng Kế hoạch số 20 ngày 20/9/2021 và các kế hoạch hàng năm, nổi bật là gắn việc thực hiện Chỉ thị 05 với Kết luận số 21 của Trung ương về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, đội ngũ cán bộ, đảng viên với nhiệm vụ quan trọng của địa phương là thực hiện thành công Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị, xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2025. Qua 3 năm thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị tại Thừa Thiên Huế cho thấy, cấp ủy, chính quyền các cấp, nhất là các bí thư cấp ủy, người đứng đầu cơ quan, đơn vị đã gương mẫu trong việc tự nghiên cứu học tập, quán triệt nghị quyết và đăng ký học tập, xây dựng chương trình hành động với ý thức trách nhiệm cao; động viên, nhắc nhở cán bộ cấp dưới tự giác thực hiện nghiên cứu, học tập nghiêm túc; thực hiện nhất quán phương châm “trên trước, dưới sau” về học và làm theo Bác. Quá trình học tập và làm theo Bác xuất hiện nhiều mô hình “làm theo”, gương tập thể, cá nhân điển hình, tạo sự lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tham luận của các tập thể, cá nhân chia sẻ về những cách làm hay trong cách thức triển khai, trong công tác tuyên truyền để lan tỏa Chỉ thị 05 đến với đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Bên cạnh đó nhiều ý kiến cho rằng vẫn còn những tồn tại, hạn chế cần khắc phục để việc học và làm theo Bác đạt kết qua cao hơn nữa trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ khẳng định, học và làm theo Bác luôn phải thường xuyên, liên tục bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, tránh hình thức. Cái gì cũng có, nhưng vấn đề là phải hành động thực chất, mang lại hiệu quả thấy rõ mới là vấn đề cần lưu ý. Toàn Đảng bộ, chính quyền, các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh đã làm tốt rồi, cần tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa, trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có sức lan tỏa mạnh mẽ. Muốn vậy, cần tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đảng và đảng viên; đổi mới phương thức lãnh đạo; phát huy sức mạnh đại đoàn kết; thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị.

Tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong “Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021 - 2023

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 7 tập thể, 11 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong “Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021 - 2023.

Sau Hội nghị sơ kết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng đã triển khai chuyên đề năm 2024: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng hệ thống chính trị và phát huy sức mạnh toàn dân; quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển Thừa Thiên Huế thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2025” với 3 phần chính: Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh và phát huy sức mạnh toàn dân tộc;  Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh vào xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh và phát huy sức mạnh toàn dân của Đảng Cộng sản Việt Nam hiện nay và Phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị và toàn dân, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2025.

Toàn cảnh Hội nghị

Tinhuytthue.vn