Sự kiện nổi bật: 27/06: Thường trực Tỉnh ủy dự Lễ công bố quyết định công tác cán bộ.        Lãnh đạo tỉnh dự Lễ công bố thành lập Đại hội Pháo binh và Pháo phòng không.        Họp Thường vụ Tỉnh ủy.        28/06: Bí thư Tỉnh ủy họp Đảng ủy Quân sự tỉnh.        Lãnh đạo tỉnh làm việc với Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Đề án 103 Ban Dân vận TW về công tác hội.        Lãnh đạo tỉnh dự Hội nghị Thị ủy Hương Trà.        29/06: Lãnh đạo tỉnh họp Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng.        Thường trực Tỉnh ủy dự Lễ ra mắt Trung tâm Hỗ trợ phát triển và khởi nghiệp phụ nữ tỉnh.        Lãnh đạo tỉnh dự Hội nghị trực tuyến quán triệt Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP.        30/06: Bí thư Tỉnh ủy dự Hội nghị tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.        Thường trực Tỉnh ủy dự Hội thảo chuyên đề phát huy vai trò "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng" trong xây dựng nông thôn mới.        01/07: Thường trực Tỉnh ủy dự Tọa đàm khoa học “Liên kết phát triển Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung trong bối cảnh mới”.       
/ Tin tức - Sự kiện
Thứ sáu, 01/07/2022

Tin tức - Sự kiện

Cập nhật lúc : 12:04 25/05/2022

Thừa Thiên Huế xếp thứ 4 trong cả nước về chỉ số CCHC năm 2021

Đó là kết quả vừa được công bố vào sáng nay tại Hội nghị công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 (PAR INDEX) và Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước năm 2021 (SIPAS). UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tham dự hội nghị.

Năm 2021, tỉnh Thừa Thiên Huế xếp vị trí thứ 4/63 tỉnh, thành phố trong cả nước về chỉ số PAR INDEX, giảm một bậc so với năm 2020 nhưng lại có điểm số cao hơn (năm 2020: 88.47 điểm; năm 2021: 89.32 điểm), duy trì được vị trí Top 5 trong cả nước.

Về chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước năm 2021 (SIPAS), tỉnh Thừa Thiên Huế xếp thứ 17 với 88.60 điểm, tăng 14 bậc so với năm 2020.

Cùng với chỉ số PAR INDEX và SIPAS thì năm 2021, nhiều chỉ số của tỉnh Thừa Thiên Huế được công bố đều tăng và nằm ở vị trí cao trong toàn quốc như chỉ số PAPI xếp thứ nhất, PCI xếp thứ 8.

Có được kết quả trên là nhờ trong thời gian qua, công tác cải cách TTHC trên địa bàn đã từng bước đi vào nề nếp, cơ bản đáp ứng và giải quyết tốt các giao dịch hành chính đối với tổ chức, cá nhân. Các cơ quan quản lý nhà nước đã thường xuyên rà soát đơn giản hóa TTHC, hệ thống hóa bộ TTHC, rút ngắn quy trình, thời gian giải quyết hồ sơ hành chính. Công tác cải cách TTHC gắn với cơ chế một cửa, một cửa liên thông được rà soát, kiểm soát chặt chẽ và nâng cao chất lượng TTHC trong tất cả các lĩnh vực thuộc thẩm quyền quản lý. Việc công khai TTHC trên Cổng/Trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị và các phương tiện thông tin đại chúng luôn được chú trọng.

Phó Chủ tịch UBND  tỉnh Nguyễn Thanh Bình cho biết, hiện tỉnh đang tiếp tục tập trung cắt giảm, đơn giản hóa các quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh, loại bỏ các quy định không hợp pháp, không cần thiết, không hợp lý, bảo đảm thực chất. Tăng cường việc tiếp nhận và giải quyết TTHC trên môi trường điện tử thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh; tiếp tục phát huy có hiệu quả kênh thông tin tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia để kịp thời tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho người dân, doanh nghiệp và chấn chỉnh hành vi nhũng nhiễu, thờ ơ, vô cảm của cán bộ, công chức trong thực thi công vụ.

Ngọc Minh

Số lượt xem : 174

Tin bài liên quan