Sự kiện nổi bật:
/ Tin tức - Sự kiện
Thứ sáu, 30/09/2022

Tin tức - Sự kiện

Cập nhật lúc : 12:34 10/08/2022

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với phường Thuận Hòa, thành phố Huế

Sáng nay 10/8, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đã có buổi làm việc với Đảng ủy, UBND phường Thuận Hòa, thành phố Huế nhằm khảo sát việc thực hiện các Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy; về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; về công tác giảm nghèo bền vững; về chuyển đối số; về xây dựng đô thị văn minh, văn hóa, du lịch; về công tác giải phóng mặt bằng.

Tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Thành ủy Huế, Sở Văn hóa thể thao và Sở Du lịch.

Phường Thuận Hòa nằm ở trung tâm thành phố Huế, hiện toàn phường có 13 tổ dân phố (sau khi thực hiện sáp nhập một phần tổ dân phố 2 cũ vào tổ dân phố 1 cũ thuộc địa bàn phường Phú Thuận cũ vào phường Thuận Hòa); 4.323 hộ dân với 17.984 nhân khẩu. Đảng bộ phường hiện có 698 đảng viên. Thời gian qua, Đảng ủy phường đã chủ động xây dựng các Kế hoạch cũng như triển khai quán triệt văn bản và chỉ đạo các chi bộ trực thuộc, UBND phường, Mặt trận và các đoàn thể phường thực hiện các Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy, Kế hoạch của Thành ủy hiệu quả, sát với tình hình thực tiễn. Tuy nhiên bên cạnh đó phường còn nhiều tồn tại, vướng mắc cần giải quyết nhất là trong công tác giải phóng mặt bằng, về kinh tế dịch vụ, du lịch, phát huy Tuyến phố Đêm Hoàng Thành…

Tại buổi làm việc nhiều ý kiến, kiến nghị về liên quan đến vấn đề giải tỏa di dời, mong muốn đảm bảo quyền lợi người dân, có cơ chế chính sách đặc thù để hỗ trợ bà con trong di dời, ổn định nơi ở mới; đề nghị có sự vào cuộc của Trung tâm bảo tồn di tích kết nối, có chương trình phối hợp, có tour, tuyến du lịch để phát huy tuyến phố Đêm Hoàng Thành; việc sắp xếp cũng như hỗ trợ cán bộ không chuyên trách phường Thuận Hòa còn nhiều khó khăn…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ và Nhân dân phường Thuận Hòa trong thời gian qua. Hoan nghênh ý thức tự giác và tinh thần đồng thuận của người dân trước chủ trương di dời khỏi khu vực di tích của tỉnh, về phố Đêm Hoàng Thành. Đồng chí mong muốn Thành ủy Huế, Đảng ủy phường tiếp thu các ý kiến đóng góp của các ngành, các cấp để tiếp tục phát triển kinh tế xã hội địa phương, đặc biệt là thực hiện các nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy.

Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị Đảng ủy phường cần phải linh hoạt, thích ứng với những khó khăn, hạn chế về biên chế, tổ chức bộ máy, mô hình. Nhấn mạnh Đảng ủy Phường cần phải  đổi mới trong tư duy, sáng tạo trong cách làm, nhất vấn đề chuyển đối số, trong  cơ cấu tổ chức bộ máy vận dụng phù hợp với thực tiễn…

Đồng chí đề nghị Thành ủy Huế cần phải rà soát đánh giá lại hoạt động văn phòng cấp ủy, chi bộ cơ quan toàn thành phố. Cần có sự phân công cụ thể, chi tiết, có kế hoạch, đưa công việc đi vào nền nếp theo quy chế, có quy trình giải quyết rõ ràng đặc biệt là những vị trí bán chuyên trách. Phải nắm được từ sớm, từ xa những vấn đề bức xúc của người dân để giải quyết…  Đề nghị các ban, ngành đánh giá lại Nghị quyết 06 của HĐND tỉnh để giải quyết chế độ chính sách cho phù hợp.

Liên quan đến công tác dân vận, theo đồng chí dân vận phải có mặt mọi lúc, mọi nơi, kịp thời... đối với phường Thuận Hòa dân vận là làm cho người dân phát huy được vai trò là chủ thể trong làm kinh tế, phát huy hiệu quả phố Đêm Hoàng Thành, trong giải phóng mặt bằng, di dời dân cư. Đồng chí lưu ý mục tiêu phát huy giá trị Phố Đêm Hoàng Thành là mục tiêu quan trọng trong thực hiện Nghị quyết về văn hóa, du lịch đề nghị Đảng bộ phường phải có quyết tâm cao và thành phố Huế tiếp tục quan tâm, đầu tư hoàn thiện dần mô hình phố Đêm Hoàng Thành. Đồng chí kỳ vọng Thành phố Huế và phường Thuận Hòa sẽ có giải pháp phù hợp, phát huy được mô hình Phố Đêm, phát huy được giá trị di sản, khai thác được giá trị thăng dư cao.

Việc triển khai các Nghị quyết của Tỉnh ủy, đề nghị Đảng ủy phường tiếp tục thực hiện Nghị quyết hiệu quả hơn, cụ thể hóa các Nghị quyết chi tiết, phù hợp với thực tiễn địa phương; tuyên truyền vận động mỗi cán bộ, đảng viên và người dân biết được vị trí, vai trò, trách nhiệm của mình trong thực thi các Nghị quyết chuyên đề.

Trước buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đã đi khảo sát thực tế tình hình dân cư và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân hiện đang sinh sống tại khu vực di dời giải tỏa Đàn Xã Tắc. Tại đây, chia sẻ với những khó khăn mà người trải qua, đồng chí đề nghị lãnh đạo thành phố, phường lắng nghe và giải thích những vướng mắc còn tồn tại, từng bước tháo gỡ những khó khăn, thực hiện đúng chủ trương, chính sách của Nhà nước tạo sự đồng thuận, nhất trí của người dân về đền bù, di dời dân cư.

Tinhuytthue.vn

Số lượt xem : 361

Tin bài liên quan