291
+ aa -

Tin tức - Sự kiện

Cập nhật lúc : 19/08/2022 21:58
Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao toàn tỉnh lần thứ IX năm 2022
Chiều tối 19/8, Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX năm 2022 đã chính thức khai mạc tại sân vận động Tự do Huế. Đây là sự kiện chính trị - văn hóa của tỉnh, một hoạt động lớn của ngành TDTT nhằm tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Tham dự lễ khai mạc có Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Nguyễn Hồng Minh.

Trước khi diễn ra lễ khai mạc, Ban tổ chức đã tiến hành lễ rước đuốc từ Bảo tàng HCM đến sân vận động Tự do. Các vận động viên (VĐV) được vinh dự rước ngọn lửa truyền thống hôm nay là những VĐV tiêu biểu của quốc gia và Thừa Thiên Huế, đại diện cho hơn 2.500 VĐV của 16 môn thể thao của Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ IX – 2022. Ngọn đuốc thiêng này sẽ được thắp suốt quá trình diễn ra đại hội, biểu trưng cho tinh thần thể thao trung thực, cao thượng.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ, nhiều năm qua, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh thường xuyên chú trọng, chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về TDTT. Đồng thời, tỉnh cũng đã có nhiều cơ chế - chính sách - xây dựng cơ sở vật chất, phát động phong trào TDTT quần chúng và đào tạo thể thao thành tích cao, được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tích cực. Từ đó, thể thao Thừa Thiên Huế đã khẳng định được vị trí là một trong những địa phương có phong trào thể dục thể thao phát triển toàn diện từ thể thao quần chúng đến thể thao thành tích cao. Số huy chương đạt được của thể thao Thừa Thiên Huế năm sau đều cao và chất lượng hơn năm trước.

Đại hội TDTT tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX năm 2022, có sự tham gia của hơn 2.500 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên đến từ các Huyện, Thị, Thành, ngành trong tỉnh. Các đội sẽ tranh tài ở 16 môn thi đấu, gồm: Bóng đá, Bóng bàn, Bóng chuyền, Cầu lông, Đua ghe,Taekwondo,Karatedo,Vật, Đá Cầu,Việt dã, Điền kinh, Bơi lội, Cờ vua, Cờ tướng và Bắn nỏ.

Đại hội TDTT tỉnh là ngày hội biểu dương sức mạnh của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh, đánh giá sự phát triển của công tác TDTT trong quần chúng nhân dân, lực lượng vũ trang, cán bộ, công nhân viên chức và công tác giáo dục thể chất trong nhà trường. Thông qua Đại hội sẽ tuyển chọn những vận động viên xuất sắc của phong trào cơ sở trong toàn tỉnh để bổ sung cho đội tuyển các môn thể thao thành tích cao của tỉnh chuẩn bị tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 9 sẽ diễn ra vào tháng 11 tới.

Thay mặt Ban Tổ chức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị các Đoàn vận động viên thi đấu với tinh thần đoàn kết, nhiệt tình, trung thực, cao thượng phấn đấu đạt thành tích cao nhất; cống hiến cho quần chúng nhân dân những trận đấu hay, những tình huống đẹp, xứng đáng với truyền thống văn hoá - thể thao tỉnh nhà. đề nghị Tổ Trọng tài nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm việc công tâm, khách quan, trung thực và đúng luật để góp phần vào sự thành công của Đại hội.

 Sau phần lễ, Chương trình đồng diễn Chào mừng Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ IX - 2022 với chủ đề: "Thể thao Thừa Thiên Huế hội nhập và phát triển " đã được thực hiện bởi 1.830 diễn viên, học sinh, Võ sinh với 3 chương. Chương 1 chào mừng, chương 2 : khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc; chương 3: Thể thao Thừa Thiên Huế hội nhập và phát triển “Nhanh hơn - Cao hơn - Mạnh hơn”. Chương trình là sự kết hợp nhịp nhàng giữa Văn hóa, văn nghệ, Thể thao, thể hiện tinh thần đoàn kết đồng thời tái hiện được nhịp sống mới của người dân TT Huế Khỏe mạnh - Trí tuệ - Năng động - Sáng tạo.

Ngọc Hiếu