Sự kiện nổi bật:
/ Tin tức - Sự kiện
Thứ sáu, 30/09/2022

Tin tức - Sự kiện

Cập nhật lúc : 21:46 19/08/2022

Chuyển đổi số với tinh thần khởi nghiệp của thế hệ trẻ

Chiều 19/8, Đại học Huế và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức lễ ký kết hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực và giao lưu học sinh và sinh viên với chủ đề “Chuyển đổi số với tinh thần khởi nghiệp của thế hệ trẻ”. Đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đến dự và giao lưu với học sinh, sinh viên.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, những năm qua, lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành và ĐH Huế cùng các cơ sở đào tạo thường xuyên tổ chức các chương trình giao lưu, gặp gỡ với học sinh, sinh viên. Qua đó, chia sẻ với các em những chiến lược, định hướng phát triển của tỉnh, giúp các học sinh, sinh viên tiếp cận được chủ trương, kế hoạch phát triển của tỉnh, từ đó có những định hướng cho việc phát triển bản thân phù hợp với tình hình chung. Đồng thời, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chia sẻ thêm trong quá trình phát triển, Thừa Thiên Huế đang nỗ lực sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, theo tinh thần Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị, trên nền tảng bảo tồn, phát huy di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường và thông minh. Thừa Thiên Huế sẽ phát triển nhanh trên nền tảng tri thức, phát triển bền vững trên nền tảng văn hoá. Tỉnh cũng đang nỗ lực xây dựng chính quyền số, xã hội số, kinh tế số, trong đó nguồn nhân lực CNTT đóng vai trò rất quan trọng. Với chiến lược phát triển rõ ràng, chắc chắn các thế hệ học sinh, sinh viên của Đại học Huế nói riêng, tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung sẽ là những người chứng kiến, kiến tạo sự thay đổi, phát triển của Huế.

Trong khuôn khổ chương trình, lãnh đạo Đại học Huế và VINASA đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy kết nối hợp tác đổi mới sáng tạo giữa nhà trường và doanh nghiệp.

Với chủ đề "Chuyển đổi số với tinh thần khởi nghiệp của thế hệ trẻ", hơn 500 học sinh và sinh viên đã được lắng nghe các diễn giả chia sẻ về tầm quan trọng của quá trình chuyển đổi số, các lĩnh vực là thế mạnh mà thế hệ trẻ Việt Nam nói chung và thế hệ trẻ Thừa Thiên Huế nói riêng có nhiều lợi thế và tiềm năng trong xây dựng, phát triển công nghệ và cung ứng dịch vụ cho xã hội. Đồng thời lãnh đạo tỉnh, các khách mời cũng chia sẻ về tiềm năng, cơ hội nghề nghiệp các lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong tuyển dụng cũng như thu nhập hấp dẫn từ các nhà tuyển dụng.

Hồng Ngọc

Số lượt xem : 104

Tin bài liên quan