Sự kiện nổi bật: 20/09: Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 (toàn tỉnh).        Thăm các cháu thiếu nhi nhân dịp Trung thu.        21/09: Làm việc với Thường trực Thị ủy Hương Trà.        22/09: Đi cơ sở kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở huyện Phong Điền.        Kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp.        Thăm một số cơ sở Tôn giáo trên địa bàn tỉnh.        23/09: Kiểm tra tình hình phòng, chống dịch Covid-19.        Làm việc với lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về xây dựng lịch sử Đảng bộ và một số vấn đề liên quan.        Nghe Thanh tra tỉnh báo cáo kết quả giải quyết khiếu nại tố cáo và kết luận thanh tra.        24/09: Tiếp dân tại phường Phú Thượng, thành phố Huế.        Làm việc với Viện Công nghệ sinh học.       
/ Tin tức - Sự kiện
Thứ ba, 21/09/2021

Tin tức - Sự kiện

Cập nhật lúc : 16:28 30/07/2021

Cần cách tiếp cận và giải pháp mới trong chống dịch COVID-19

Sáng 30/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 và phương án tổ chức, triển khai thực hiện các nội dung, nhiệm vụ được Quốc hội khóa XV quyết nghị tại Kỳ họp thứ Nhất liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 đã diễn ra.

Tại điểm cầu tỉnh Thừa Thiên Huế, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Trưởng Lưu; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 này đã trải qua gần 100 ngày. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự hưởng ứng, đồng tình của đồng bào, chiến sĩ và cộng đồng doanh nghiệp, công tác phòng chống dịch đã đạt được những kết quả tích cực, dịch bệnh một số địa phương đã được đẩy lùi.

Chính phủ đã tích cực, quyết liệt triển khai phòng chống dịch với mục tiêu cao nhất bảo vệ sức khỏe nhân dân là trên hết trước hết, bên cạnh đó, nỗ lực duy trì sản xuất kinh doanh tại một số nơi an toàn, đủ điều kiện.

Tuy nhiên, dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên thế giới, nhất là biến chủng Delta bùng phát mạnh, lây lan nhanh và gây tử vong tại nhiều nước, kể cả các quốc gia đã đạt tỷ lệ tiêm chủng cao. Vì vậy, chúng ta phải xác định đây là căn bệnh thế kỷ, hiện chưa có thuốc chữa, cuộc chiến đấu này còn trường kỳ, kể cả có vaccine cũng không được chủ quan. Nhiều nước phát triển, sản xuất được vaccine nhưng tình hình vẫn căng thẳng.

Đặc biệt là tại TP Hồ Chí Minh, một số tỉnh phía Nam và miền Trung, Thủ tướng yêu cầu phải nhìn nhận vấn đề một cách thực chất, sát với tình hình thực tế, trên tinh thần "bám sát thực tiễn, tôn trọng thực tiễn, xuất phát từ thực tiễn, lấy thực tiễn làm thước đo" để có nhận thức, cách tiếp cận, giải pháp mới trong phòng, chống dịch cho phù hợp với tình hình.

Thủ tướng nhấn mạnh, thời gian qua, cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội đã vào cuộc mạnh mẽ, đồng hành và ủng hộ cao với Chính phủ trong cuộc chiến phòng, chống dịch.

Ngay tại Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XV đã có Nghị quyết chung, trong đó tạo điều kiện cho Chính phủ áp dụng những biện pháp mạnh mẽ hơn, kể cả những biện pháp chưa được quy định trong luật hoặc khác với các quy định hiện hành.

Vì vậy, Thủ tướng yêu cầu các đại biểu tập trung thảo luận về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 và góp ý vào dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về việc thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 30, kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV, để trên cơ sở đó Chính phủ sẽ sớm ban hành nghị quyết.

Ngọc Minh

Số lượt xem : 150

Tin bài liên quan