231
+ aa -

Tin tức - Sự kiện

Cập nhật lúc : 17/04/2024 15:06
Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu kiểm tra các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh
Sáng 17/4, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, UBND tỉnh do UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu làm trưởng đoàn đã kiểm tra các dự án, công trình trọng điểm trên địa bàn. Cùng đi có có UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Huế Phan Thiên Định; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan.

Kiểm tra tại tuyến đường cứu hộ, cứu nạn Phong Điền - Điền Lộc, đơn vị thi công cho biết chỉ còn khoảng 3,5km đường đơn vị đang tiếp tục thi công là có thể thông tuyến theo kế hoạch.

Trao đổi với lãnh đạo địa phương và đơn vị thi công, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu nhấn mạnh, đây là tuyến đường quan trọng, kết nối khu vực Ngũ Điền, không chỉ cho việc đi lại thuần túy, mà còn sử dụng trong việc cứu hộ, cứu nạn, góp phần tạo bộ mặt mới cho đô thị Phong Điền. Cấp ủy, chính quyền địa phương phối hợp với chủ đầu tư, thi công tập trung tháo gỡ những vướng mắc còn tồn tại; bên cạnh đó, dù nắng nóng nhưng thời tiết đang rất thuận lợi, thuận tiện cho đơn vị thi công, cần đẩy nhanh tiến độ, khẩn trương thi công, sớm hoàn thiện công trình, thông tuyến đi vào hoạt động.

Tại công trình cầu vượt cửa Thuận An (TP.Huế), đơn vị thi công chia sẻ, sau thời gian dài thi công, đến nay công trình cơ bản hoàn thiện theo tiến độ và vẫn đang thi công các hạng mục còn lại. Dự kiến, cuối năm 2024 này, cầu vượt cửa Thuận An sẽ hợp long. Tháng 3/2025 cầu thông xe kỹ thuật và cuối năm 2025 sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, vẫn còn có những khó khăn nhất định, đó là việc giải quyết số mồ mả của người dân ảnh hưởng đến công trình và công tác giải phóng mặt bằng số hộ người dân nằm trong vùng ảnh hưởng của công trình còn nhiều khó khăn.

Sau nghe phương án của chính quyền địa phương và đơn vị thi công giải quyết vướng mắc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu chỉ đạo, hạng mục nào thuận lợi thì tập trung tiếp tục triển khai; những hạng mục khó cần phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương để từng bước tháo gỡ, nhưng phải trên tinh thần vì cuộc sống người dân, thực hiện theo đúng quy định; các sở, ban, ngành cấp tỉnh và TP. Huế tiếp tục phối hợp với chủ đầu tư, đơn vị thi công rà soát và có phương án để làm tốt công tác giải phóng mặt bằng. Những hộ nào thuận lợi thì có phương án sớm, những hộ còn những vướng mắc tiếp tục tháo gỡ.

Sáng cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu cũng đã đến kiểm tra khu TĐC B5, phường Thuận An (TP. Huế), đây là khu TĐC cho 145 hộ dân nằm trong vùng ảnh hưởng của công trình cầu vượt cửa Thuận An.

Tinhuytthue.vn