162
+ aa -

Tin tức - Sự kiện

Cập nhật lúc : 27/02/2024 20:51
Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức lễ kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam
Chiều ngày 27/2, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức lễ kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024). Tham dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; các đồng chí UVTVTU: Nguyễn Nam Tiến, Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Quang Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Thanh Tuấn. Giám đốc Công an tỉnh. Đồng chí Phan Quý Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các địa phương, sở ban ngành tỉnh cùng với toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Bệnh viện Trung ương Huế (BVTW Huế).

Phát biểu khai mạc buỗi lễ, GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc BVTW Huế đã đọc thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cho cán bộ Ngành Y tế, ôn lại lời dạy của Bác dành cho đội ngũ y bác sĩ: Phải thật thà đoàn kết. thương yêu người bệnh, Xây dựng nền y học nước nhà.

Trong những năm vừa qua, tập thể lãnh đạo và cán bộ, viên chức BVTW Huế đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện, vươn lên trong mọi lĩnh vực, phát huy truyền thống của các thế hệ thầy thuốc đi trước, viết nên những trang sử đầy tự hào của Bệnh viện, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Năm 2023, Bệnh viện Trung ương Huế đã đạt được nhiều thành tựu lớn trong lĩnh vực khám chữa bệnh, đạt được nhiều giải thưởng của của tỉnh, cả nước, khu vực Đông Nam Á và quốc tế. Bệnh viện Trung ương Huế là đơn vị dẫn đầu cả nước về số lượng dịch vụ kỹ thuật được áp dụng trong khám chữa bệnh; là điểm sáng về y đức, về chất lượng khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe ở tuyến cao nhất.

Năm 2024, đơn vị tiếp tục xây dựng bệnh viện có thương hiệu quốc tế, là trung tâm y học cao cấp, trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao xứng tầm với khu vực Đông Nam Á và thế giới.

Tại buổi lễ, để ghi nhận những nỗ lực không ngừng, những hy sinh thầm lặng và sự đóng góp to lớn trong công cuộc chăm sóc sức khỏe Nhân dân của của tập thể cán bộ, viên chức BVTƯ Huế, thừa ủy quyền Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, đồng chí Phan Ngọc Thọ Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương đã trao lẵng hoa chúc mừng cho BVTƯ Huế.

Dịp này, Bệnh viện Trung ương Huế đã trao Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân nhân tỉnh Thừa Thiên Huế tặng 2 cá nhân xuất sắc và trao Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân nhân tỉnh Hà Tĩnh cho 3 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; trao danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp Bộ” của Bộ Y tế cho 7 cá nhân và Giám đốc Bệnh viện khen thưởng 3 cá nhân vừa bảo vệ xuất sắc luận án tiến sĩ ngành y tế.

Tinhuytthue.vn