441
+ aa -

Festival Huế

Cập nhật lúc : 25/06/2022 06:07
Sôi động Lễ hội đường phố Festival Huế 2022
Với chủ đề “Sắc màu văn hóa”, Lễ hội đường phố Festival Huế 2022 dưới hình thức quảng diễn đường phố sôi động của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế sẽ xuất phát theo lộ trình bắt đầu từ 16h30 buổi chiều các ngày 26/6, 27/6 và 28/6/2022.

Ngày 26/6: Lễ hội ca múa nhạc, tạp kĩ đường phố trong nước và quốc tế “Sắc màu văn hóa” của các đoàn nghệ thuật sẽ khai mạc lúc 16h00 tại tiền sảnh Vincom. Với nhiều tiết mục đa dạng, đặc sắc ở nhiều thể loại như múa, cồng chiêng, xiếc đường phố, flamenco, hip hop,… của các đoàn nghệ thuật như Đoàn múa Lân Sư Rồng Huế, Đoàn nghệ thuật dân tộc Lào Cai, Đoàn múa Belogorie (Nga), Đoàn Ca múa dân tộc Đăk Lăk, Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Nhà hát Ca múa Nhạc dân gian Việt Bắc, Nhóm nhảy Unity Crew,.. Các đoàn sẽ biểu diễn tại 2 điểm: Đường Hùng Vương - Khách sạn Morin và đường Lê Lợi, phía Bia Quốc Học.


Ngày 27/6: Diễu hành xe cổ “Huế - thành phố xanh” với sự tham gia của của câu lạc bộ Xe cổ Việt Nam và câu lạc bộ xe Vespa Huế. Đoàn xe sẽ di chuyển từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh về Huế, trên đường đi, đoàn sẽ quảng bá cho Festival Huế 2022. Các đoàn xe Volkswagen, Vespa, xe đạp được trang trí đầy hoa, di chuyển trên các tuyến phố của Huế.


Ngày 28/6: Chương trình nghệ thuật dân gian “Sắc màu văn hóa” với sự tham gia của các đoàn biểu diễn lễ hội truyền thống như: Nhà hát Ca múa Nhạc dân gian Việt Bắc, Azakool A Lưới, Hát Bả trạo Quảng Điền, Nhóm lễ hội cầu ngư... và các đoàn nghệ thuật trong nước như biểu diễn múa Dao của Đoàn nghệ thuật dân tộc Lào Cai, cồng chiêng Tây Nguyên của Đoàn Ca múa dân tộc Đăk Lăk… Các đoàn sẽ biểu diễn tại 3 điểm: Nhà sách Phú Xuân, Cầu Gia Hội và Công viên Nguyễn Văn Trỗi.


Chương trình hội tụ nhiều đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp trong và ngoài nước, tạo nên sự đa dạng sắc màu văn hóa các quốc gia, vùng miền, phô diễn sức sống của các dân tộc, cùng nhau chung tay vì tương lai hòa bình, hợp tác và hữu nghị. Các nghệ sĩ biểu diễn, người dân và du khách sẽ cùng hoà quyện, tạo nên không khí sôi động trên đường phố Huế trong Tuần lễ Festival Huế 2022.

thuathienhue.gov.vn