Sự kiện nổi bật: 20/09: Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 (toàn tỉnh).        Thăm các cháu thiếu nhi nhân dịp Trung thu.        21/09: Làm việc với Thường trực Thị ủy Hương Trà.        22/09: Đi cơ sở kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở huyện Phong Điền.        Kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp.        Thăm một số cơ sở Tôn giáo trên địa bàn tỉnh.        23/09: Kiểm tra tình hình phòng, chống dịch Covid-19.        Làm việc với lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về xây dựng lịch sử Đảng bộ và một số vấn đề liên quan.        Nghe Thanh tra tỉnh báo cáo kết quả giải quyết khiếu nại tố cáo và kết luận thanh tra.        24/09: Tiếp dân tại phường Phú Thượng, thành phố Huế.        Làm việc với Viện Công nghệ sinh học.       

Chính trị - Xã hội

Cập nhật lúc : 21:01 31/07/2021

Thừa Thiên Huế trưng dụng thêm các trường học làm khung cách ly công dân

Nhằm sẵn sàng cho việc tiếp nhận, cách ly các công dân trở về từ vùng dịch. Ngày 31/7, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã đi kiểm tra cơ sở vật chất một số trường học tại thị xã Hương Thủy, huyện Phú Vang và Phú Lộc để kích hoạt thêm các khu cách ly tuyến huyện, tuyến xã.

Đoàn đã trực tiếp đi khảo sát thực tế một số trường học trên địa bàn tỉnh. Qua khảo sát, trường học nào đủ điều kiện sẽ được giao cho Ban CHQS các huyện, thị trưng dụng làm khu cách ly. Hiện nay các khu cách ly đã tiếp nhận hơn 10 ngàn người từ vùng dịch về, tại các chốt, hơn 700 người đang đợi tiếp nhận, sức ép lên các khung của tỉnh là rất lớn. Nhằm giảm tải, phân luồng công dân cách ly về tuyến dưới Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình yêu cầu các địa phương cần gấp rút kiểm tra cơ sở vật chất các trường học để trưng dụng làm khu cách ly. Mặc dù, việc trưng dụng phải được triển khai cấp kíp nhưng vẫn phải đảm bảo các yếu tố phòng dịch. Phó chủ tịch UBND tỉnh lưu ý với lực lượng quân đội, các điểm được đưa vào làm khu cách ly cần được kiểm tra, bố trí hệ thống khu vực vệ sinh đảm bảo cho việc sinh hoạt của công dân cách ly. Các phòng cách ly chỉ ở tối đa 8 người, tránh trường hợp lây chéo. Đối với các điểm trường học được trưng dụng thì phải khẩn trương cải tạo, di chuyển cơ sở vật chất để có thể tiếp nhận công dân, giảm tải cho các khung của tỉnh. Các khung cấp huyện sẽ thành lập một trung tâm điều hành, có sự phối hợp với địa phương để bố trí lực lượng bảo vệ, chốt chặn đảm bảo an toàn cùng như huy động sự giúp sức của các đoàn thể trong công tác phục vụ công dân cách ly.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cũng lưu ý với lực lượng quân đội, khi các khung cách ly của huyện hết khả năng tiếp nhận lúc đó mới cho công dân về tuyến xã, các công dân về cách ly tuyến xã phải là những công dân đã được cách ly ít nhất 7 ngày và có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính. Bên cạnh việc kích hoạt thêm các khu cách ly tuyến huyện, các xã, phường cũng bắt tay vào rà soát thêm địa điểm, để khi cần là có thể trưng dụng ngay.

Quang Đạo

Số lượt xem : 66

Tin bài liên quan