Sự kiện nổi bật: 20/09: Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 (toàn tỉnh).        Thăm các cháu thiếu nhi nhân dịp Trung thu.        21/09: Làm việc với Thường trực Thị ủy Hương Trà.        22/09: Đi cơ sở kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở huyện Phong Điền.        Kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp.        Thăm một số cơ sở Tôn giáo trên địa bàn tỉnh.        23/09: Kiểm tra tình hình phòng, chống dịch Covid-19.        Làm việc với lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về xây dựng lịch sử Đảng bộ và một số vấn đề liên quan.        Nghe Thanh tra tỉnh báo cáo kết quả giải quyết khiếu nại tố cáo và kết luận thanh tra.        24/09: Tiếp dân tại phường Phú Thượng, thành phố Huế.        Làm việc với Viện Công nghệ sinh học.       

Chính trị - Xã hội

Cập nhật lúc : 17:18 30/07/2021

Thừa Thiên Huế đón công dân từ thành phố Hồ Chí Minh trở về địa phương đợt 2

Chiều ngày 30/7, tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục đón 371 công dân từ thành phố Hồ Chí Minh trở về địa phương đợt 2. Các công dân trở về bằng đường sắt, trên đoàn tàu mang số hiệu SE38.

Các công dân về đợt này là những người thuộc nhóm ưu tiên gồm: Người lớn tuổi, người có bệnh mong muốn về tỉnh Thừa Thiên Huế để điều trị, phụ nữ có thai và con nhỏ, người dễ bị tổn thương do dịch bệnh...

Trước khi lên tàu các công dân đều có kết quả xét nghiệm âm tính, Hội đồng hương tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp đón bà con tại khu vực sinh sống đến Ga Sài Gòn.

Công dân khi xuống ga Huế đã được tổ chức đón và vận chuyển đến khu cách ly T4 của tỉnh.

Như vậy, đến nay tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức được 2 đợt đón công dân từ thành phố Hồ Chí Minh trở về địa phương an toàn, đảm bảo các phương án phòng chống dịch. Dự kiến đợt 3 sẽ tổ chức chuyến máy bay dịch vụ cho khoảng 250 công dân trở về vào ngày 02/8/2021.

Tổng quy mô cách ly toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đạt hơn 10.000 chỗ, hiện đang cách ly hơn 8.000 người về từ vùng dịch và dự kiến trong vài ngày tới sẽ hết công suất, do vậy sau 3 đợt tổ chức đón công dân trở về, tỉnh Thừa Thiên Huế tạm dừng thực hiện đón công dân từ vùng dịch trở về do các khu cách ly của tỉnh đã quá tải, nguy cơ lây lan dịch bệnh trên diện rộng là hiện hữu.

Để đảm bảo an toàn cho chính bản thân, cho cộng đồng và cho quê hương Thừa Thiên Huế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh đã có thông báo đề nghị người dân đang sinh sống, học tập và làm việc tại các địa phương áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nghiêm túc, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, không di chuyển trở về Thừa Thiên Huế trong giai đoạn này. Những trường hợp cấp thiết, đề nghị người dân liên hệ với chính quyền thông qua ứng dụng Hue-S hoặc đường dây nóng 19001075 để được hỗ trợ./.

Ngọc Minh

Số lượt xem : 57

Tin bài liên quan