44
+ aa -

Chính trị - Xã hội

Cập nhật lúc : 22/04/2024 14:24
Nam Đông: Khánh thành nhà Nhân ái cho hộ cận nghèo đồng bào dân tộc Cơtu
Ngày 21/4, Đoàn thanh niên Ngân hàng Cổ phần thương mại Vietcombank chi nhánh Thừa Thiên Huế phối hợp Huyện Đoàn Nam Đông tổ chức khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng ngôi nhà nhân ái cho bà Trần Thị Dơ, ở thôn Ka Đong, xã Thượng Long, huyện Nam Đông.

Bà Trần Thị Dơ, người dân tộc Cơtu, có hoàn cảnh rất khó khăn, thuộc diện hộ cận nghèo của xã Thượng Long. Bà Dơ là mẹ đơn thân, ba mẹ con đang sống trong ngôi nhà cũ đã xuống cấp, không đảm bảo cho sinh hoạt hàng ngày, nhưng bà không có điều kiện sửa chữa, nâng cấp hay làm mới nhà ở. Trước hoàn cảnh khó khăn của bà Dơ, phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên vì an sinh xã hội, cùng chung tay xây dựng nông thôn mới, Đoàn thanh niên Ngân hàng Cổ phần thương mại Vietcombank chi nhánh Thừa Thiên Huế đã hỗ trợ gia đình bà Dơ 50 triệu đồng xây dựng ngôi nhà mới.

Sau hơn 6 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng diện tích 65m2, gồm 2 phòng ngủ và 1 phòng khách, trong đó, có 1 phòng đỗ bằng để tránh bão với tổng kinh phí xây dựng gần 120 triệu đồng. Ngoài phần kinh phí được hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại gia đình bà Dơ vay mượn thêm để hoàn thành, cùng với sự giúp đỡ về ngày công của địa phương và bà con lối xóm. Ngôi nhà được đưa vào sử dụng giúp cho gia đình bà Dơ có cuộc sống sinh hoạt ổn định, yên tâm khi mưa bão. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, đoàn thể chính trị - xã hội địa phương trong việc chăm lo đời sống cho những hoàn cảnh khó khăn, góp phần làm tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Đây cũng là công trình chào mừng đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Nam Đông lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Quỳnh Trang