Văn hóa - Giáo dục

“Tư duy nhìn vào giáo dục là nghĩ đến thi cử tạo ra tầm nhìn hạn hẹp”

21 tuần trước

VOV.VN - Theo lộ trình của Bộ GD-ĐT, năm học tới 2024-2025 sẽ là năm cuối cùng, hoàn thành quá trình thay SGK từ lớp 1 đến lớp 12. Chương trình GDPT với mục tiêu mới, dẫn đến những thay đổi về phương thức kiểm tra, đánh giá thường xuyên cũng như điều chỉnh nội dung, phương thức của các kỳ thi lớn như tuyển sinh lớp 10, thi tốt nghiệp THPT.

Trao Giải thưởng Loa Thành năm 2023 cho 58 đồ án tốt nghiệp xuất sắc

(Chinhphu.vn) - Nhiều đồ án của sinh viên đã tập trung vào các vấn đề của xã hội như phát triển bền vững, xây dựng môi trường xanh, sử dụng năng lượng tái tạo.

Đề xuất sửa đổi, bổ sung Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông

(Chinhphu.vn) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 15/2020/TT-BGDĐT, được sửa đổi bổ sung bởi Thông tư 05/2021/TT-BGDĐT ...

Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI

(Chinhphu.vn) - Đại hội thống nhất cao tiếp tục triển khai 1 phong trào, 2 chương trình, gồm: phong trào “Sinh viên 5 tốt”, chương trình tư vấn, hỗ trợ sinh viên và chương trình xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam vững mạnh

Tuyên dương 143 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc

(Chinhphu.vn) - Năm 2023, tổng số học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số được lựa chọn tuyên dương là 143 em thuộc 51 dân tộc, trong đó, có 13 em là người dân tộc thiểu số thuộc các dân tộc có khó khăn đặc thù.

Đánh giá thực trạng và hoàn thiện chính sách, pháp luật về nhà giáo

(Chinhphu.vn) - Chiều 19/12, trường Đại học Luật Hà Nội phối hợp với Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) tổ chức Hội thảo khoa học “Chính sách, pháp luật về Nhà giáo - Lý luận và thực tiễn”.