Văn hóa - Giáo dục

Con người là nguồn lực để đất nước đi sau nhưng vượt lên, đón đầu

54h trước

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho rằng mỗi gia đình, dòng họ, làng, xã khi trở thành "hạt nhân" của xã hội học tập là sức mạnh nội sinh lớn nhất để đất nước có thể "đi sau nhưng vượt lên, đón đầu" bằng kinh tế tri thức, chuyển đổi xanh, chuyển đổi số.

Khai trương triển lãm ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh và đất nước, con người Việt Nam tại Brazil

Triển lãm về Chủ tịch Hồ Chí Minh, đất nước, con người Việt Nam và chương trình nghệ thuật với chủ đề “Việt Nam – Những sắc màu” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì thực hiện là những điểm nhấn nổi bật trong “Những Ngày Văn hóa ...

Chủ tịch nước mong các em lan tỏa tinh thần, giá trị nhân văn của Quỹ học bổng Vừ A Dính

Chiều 26/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt Đoàn đại biểu Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu.

Tiêu chí đánh giá chất lượng trường trung cấp, cao đẳng nghề

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư quy định tiêu chí, tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp.

Hợp tác công-tư trong giáo dục: Xu hướng của nền giáo dục hiện đại

Trong bối cảnh nguồn ngân sách Nhà nước dành cho giáo dục còn hạn hẹp, thì hợp tác công-tư (PPP) không chỉ tạo cơ hội để học sinh có thể tiếp cận với nhiều môn học, phương pháp giảng dạy quốc tế, mà còn hướng đến một nền giáo dục toàn diện ...

Cần chính sách tiền lương đặc thù cho giáo dục

Tiền lương không đủ sống, từ tháng 8/2020-8/2023, cả nước có khoảng 40.000 giáo viên nghỉ việc, bỏ việc. Dự báo, xu hướng này có thể tiếp diễn trong thời gian tới nếu như không có những giải pháp căn cơ.