28
+ aa -

Thể thao

Cập nhật lúc : 11/04/2024 09:47
Tăng cường hợp tác quốc tế thúc đẩy Taekwondo phát triển
hứ trưởng Hoàng Đạo Cương đánh giá cao và cảm ơn những đóng góp của Tập đoàn CJ với thể thao Việt Nam, cụ thể là bộ môn Taekwondo. Theo Thứ trưởng, sự hợp tác của Tập đoàn CJ với Bộ VH-TT&DL trong thời gian qua đã đóng góp rất nhiều vào việc quảng bá văn hoá, thể thao Việt Nam.

Ngày 3/4, tại trụ sở Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL), Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương có buổi tiếp và làm việc với ông Chang Bok Sang, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn CJ Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Chang Bok Sang, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn CJ Việt Nam cho biết, Tập đoàn CJ và Bộ VH-TT&DL đã có mối quan hệ hợp tác lâu dài, qua nhiều thời kỳ trong môn võ Taekwondo.

Cụ thể, Tập đoàn CJ đã hỗ trợ chi trả lương cho chuyên gia Hàn Quốc được tuyển chọn sang huấn luyện các vận động viên đội tuyển Taekwondo Việt Nam; tài trợ các khoản kinh phí ăn, ở, trang phục tập luyện và xe di chuyển cho huấn luyện viên và vận động viên khi đi tập huấn tại Hàn Quốc; tài trợ kinh phí tập huấn quốc tế không quá 4 tháng cho đội tuyển quốc gia chuẩn bị ASIAD 19-2023 tại Trung Quốc và Olympic-2024 tại Pháp.

Bên cạnh đó, Tập đoàn CJ cũng hỗ trợ tài trợ tiền thưởng dành cho các vận động viên đội tuyển Taekwondo quốc gia do huấn luyện viên người Hàn Quốc huấn luyện đoạt được huy chương tại ASIAD 2023 và Olympic Paris năm 2024 và đặc biệt là tài trợ cho "Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc – CJ" hằng năm.

Theo ông Chang Bok Sang, năm 2025 là dịp kỷ niệm 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, sẽ có rất nhiều chương trình lớn được tổ chức tại TP. HCM và việc tổ chức Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ sẽ thu hút sự chú ý của đông đảo các tầng lớp, đồng thời có thể tạo ra hiệu ứng, làn sóng tập luyện Taekwondo ở thành phố lớn như TP. HCM.

Cùng với đó, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn CJ Việt Nam cũng đề xuất Bộ VH-TT&DL cho phép nâng cấp Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc thành giải đấu cấp quốc tế. Việc nâng cấp lên giải quốc tế sẽ giúp các VĐV trẻ được thi đấu, cọ xát với các VĐV ở các quốc gia khác, tạo động lực cho các VĐV trẻ nhiều hơn khi thi đấu, đồng thời có thể thu hút được nguồn tài trợ lớn hơn.

Chào mừng Tập đoàn CJ đến làm việc tại Bộ VH-TT&DL, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đánh giá cao và cảm ơn những đóng góp của Tập đoàn CJ với thể thao Việt Nam, cụ thể là bộ môn Taekwondo. Theo Thứ trưởng, sự hợp tác của Tập đoàn CJ với Bộ VH-TT&DL trong thời gian qua đã đóng góp rất nhiều vào việc quảng bá văn hoá, thể thao Việt Nam.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cho biết, ảnh hưởng của bộ môn Taekwondo ở Việt Nam là rất lớn, minh chứng là sự tham gia đông đảo của người Việt, cũng như sự hăng say tập luyện của các VĐV trẻ Việt Nam ở các khu tập luyện Taekwondo trên khắp cả nước.

Nhấn mạnh Taekwondo là môn võ nổi tiếng của Hàn Quốc có sức ảnh hưởng lớn trên khắp thế giới khi được Uỷ ban Olympic Quốc tế cũng như châu Á đưa vào làm nội dung thi đấu chính thức ở các kỳ đại hội thể thao, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương mong muốn trong thời gian tới, Tập đoàn CJ sẽ tiếp tục có sự hợp tác nhiều hơn nữa với Bộ VH-TT&DL để phát triển bộ môn này ở Việt Nam.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cũng cho biết, Taekwondo là 1 trong 12 môn thể thao trọng điểm được Nhà nước tập trung đầu tư và đặt mục tiêu giành huy chương ở các kỳ đại hội châu Á và thế giới. Thông qua cuộc làm việc lần này, Thứ trưởng mong muốn 2 bên sẽ đạt được những hợp tác cụ thể để góp phần giúp Taekwondo Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu giành huy chương tại các kỳ đại hội thể thao quốc tế.

Nhất trí cao với những đề xuất của Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn CJ Việt Nam, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương giao Cục Thể dục thể thao làm việc với Liên đoàn Taekwondo Việt Nam cũng như Liên đoàn Taekwondo quốc tế và các bên liên quan, hoàn thiện các thủ tục cần thiết để ngay trong năm 2025, có thể tổ chức Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ quốc tế tại TP. HCM./. (dangcongsan.vn)