Quốc tế

Mỹ, Ai Cập tiếp tục phối hợp nhằm tìm giải pháp cho tình hình ở Gaza

2 tuần trước

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 13/5 đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Ai Cập Sameh Shoukry nhằm thảo luận tình hình ở Gaza.

Chuyển giao quyền lực tại Singapore, thay đổi các nhân sự cấp cao

(Chinhphu.vn) - Ngày 13/5, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã đệ đơn từ chức lên Tổng thống nước này Tharman Shanmugaratnam.

Bầu cử Litva: Đương kim Tổng thống chiếm ưu thế

VOV.VN - Theo Dữ liệu của Ủy ban bầu cử Litva, Tổng thống Litva Gitanas Nauseda đã giành được 44% số phiếu bầu ủng hộ, cao nhất trong số các ứng cử viên Tổng thống, trong vòng bỏ phiếu đầu tiên, diễn ra ngày hôm qua.

Ngoại trưởng Hàn Quốc lần đầu thăm Trung Quốc sau 6 năm rưỡi

VOV.VN - Ngoại trưởng Hàn Quốc Cho Tae-yul hôm nay (13/5) bắt đầu chuyến thăm 2 ngày tới Trung Quốc. Đây là chuyến thăm đầu tiên của một ngoại trưởng Hàn Quốc tới nước láng giềng Đông Bắc Á sau 6 năm rưỡi.

Vì sao Tổng thống Putin muốn bổ nhiệm nhà kinh tế làm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng?

VOV.VN - Việc Tổng thống Putin đề xuất bổ nhiệm ông Andrei Belousov làm Bộ trưởng Quốc phòng là điều bất ngờ vì truyền thông trước đó nhận định ông Sergei Shoigu sẽ tiếp tục đảm nhận vị trí này.

Vụ cháy trung tâm thương mại tại Ba Lan: Phản ứng của chính quyền sở tại

(Chinhphu.vn) - Liên quan đến vụ cháy Trung tâm thương mại số 44 Marywilska, thủ đô Vácsava, Ba Lan, nơi có hàng trăm quầy hàng của người Việt Nam, ngày 12/5, Bộ Nội vụ và Hành chính Ba Lan đã liên hệ với Chủ tịch tỉnh Mazowieckie, và thủ đô Vácsava để nắm ...