Quốc tế

Benny Gantz - thành viên Nội các chiến tranh Israel đe dọa rời khỏi chính phủ

1 tuần trước

VOV.VN - Thành viên Nội các chiến tranh Israel Benny Gantz đã đe dọa sẽ rời khỏi chính phủ đoàn kết khẩn cấp, nếu Thủ tướng Benjamin Netanyahu không thông qua kế hoạch thời hậu chiến cho Gaza trước ngày 8/6 tới.

Triển vọng kinh tế thế giới qua ‘lăng kính’ Liên Hợp Quốc

(Chinhphu.vn) - Ngày 16/5 (giờ New York), Liên Hợp Quốc (LHQ) đã công bố Báo cáo Tình hình và Triển vọng Kinh tế Thế giới, trong đó đưa ra đánh giá lạc quan thận trọng về triển vọng kinh tế toàn cầu trong năm 2024.

Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc

(ĐCSVN) - Sáng 16/5, tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tiến hành hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin về quan hệ song phương cũng như tầm ảnh hưởng của mối quan hệ này đối với thế giới.

Mỹ đưa Cuba ra khỏi danh sách không hợp tác chống khủng bố

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Mỹ hôm qua đã đưa Cuba ra khỏi danh sách các quốc gia không hợp tác với nỗ lực chống khủng bố của nước này.

Mỹ kêu gọi Israel có một kế hoạch rõ ràng và cụ thể cho tương lai của Gaza

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 15/5 đã kêu gọi Israel có một kế hoạch rõ ràng và cụ thể cho tương lai của Gaza.

Pháp thiết lập tình trạng khẩn cấp tại Nouvelle Calédonie

VOV.VN - Tình hình bạo loạn tại vùng lãnh thổ hải ngoại Nouvelle Calédonie của Pháp tiếp tục diễn biến nghiêm trọng trong ngày hôm qua (15/5), khiến 4 người thiệt mạng, trong đó có 1 cảnh sát và rất nhiều người bị thương.