Quốc tế

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại các nước

71h trước

(Chinhphu.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Đại sứ quán Việt Nam, bà con kiều bào tại các nước tổ chức nhiều hoạt động, thể hiện tình cảm sâu sắc đối với Bác.

Mỹ kêu gọi Israel có một kế hoạch rõ ràng và cụ thể cho tương lai của Gaza

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 15/5 đã kêu gọi Israel có một kế hoạch rõ ràng và cụ thể cho tương lai của Gaza.

Pháp thiết lập tình trạng khẩn cấp tại Nouvelle Calédonie

VOV.VN - Tình hình bạo loạn tại vùng lãnh thổ hải ngoại Nouvelle Calédonie của Pháp tiếp tục diễn biến nghiêm trọng trong ngày hôm qua (15/5), khiến 4 người thiệt mạng, trong đó có 1 cảnh sát và rất nhiều người bị thương.

Hội nghị thượng đỉnh Liên đoàn Arap ưu tiên vấn đề chấm dứt xung đột tại Gaza

VOV.VN - Hôm nay (16/5), Hội nghị Thượng đỉnh Liên đoàn Arap lần thứ 33 khai mạc tại thủ đô Manama của Bahrain. Chương trình nghị sự của Hội nghị bao gồm nhiều vấn đề, trong đó, ưu tiên hàng đầu là chấm dứt cuộc xung đột tại dải Gaza và ủng hộ ...

Thủ tướng Slovakia đã qua cơn nguy kịch

(ĐCSVN) – Đêm 15/5, truyền thông địa phương dẫn lời Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Môi trường Slovakia Tomas Taraba cho biết Thủ tướng nước này – ông Robert Fico hiện đã qua cơn nguy kịch và đang trong tình trạng ổn định sau ca phẫu thuật.

Singapore bước vào thời kỳ “thế hệ lãnh đạo thứ tư”

VOV.VN - Phó Thủ tướng Lawrence Wong, 51 tuổi, sẽ trở thành nhà lãnh đạo đầu tiên của Singapore được sinh ra sau thời điểm quốc đảo giành độc lập vào năm 1965. Bên cạnh những thuận lợi, ông Lawrence Wong sẽ phải đối diện với những kỳ vọng và trọng ...