Quốc tế

Thế giới tuần qua: Những chuyển động tích cực

24h trước

(ĐCSVN) - Cuộc gặp gỡ giữa Tổng thống Nga V.Putin và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi; Syria nối lại các chuyến bay thường xuyên tới Saudi Arabia sau 12 năm gián đoạn cho tới việc các bên nối lại đàm phán về lệnh ngừng bắn ở Gaza ... đã cho thấy những chuyển động tích cực trong bức tranh thế giới đầy biến động tuần qua (8 - 14/7).

Tổng thống đắc cử Iran sẽ nhậm chức vào đầu tháng tới

(ĐCSVN) – Lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Iran Masoud Pezeshkian dự kiến sẽ diễn ra trong ngày 4 hoặc 5/8. Sau thời điểm trên, nhà lãnh đạo này sẽ có 15 ngày để trình danh sách các bộ trưởng được đề xuất để Quốc hội phê chuẩn.

Ông Keir Starmer trở thành thủ tướng mới của Anh

(ĐCSVN)- Ngày 5/7, ông Keir Starmer, lãnh đạo Công đảng Anh, đã chính thức trở thành thủ tướng mới của nước này sau khi diện kiến Vua Charles III tại Cung điện Buckingham ở thủ đô London.

Thế giới tuần qua: Những kỳ vọng mới

(ĐCSVN) – Các nhà lãnh đạo mới và bộ máy chính phủ mới của một số nước được kỳ vọng sẽ tạo ra những sự thay đổi, đổi mới cho cuộc sống người dân,….là những tin tức đáng chú ý của thế giới tuần qua (30/6 – 7/7).

Báo chí Hàn Quốc đưa tin đậm nét về chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính

(ĐCSVN) - Báo chí và các phương tiện truyền thông Hàn Quốc ngày 1/7 đã đăng tải nhiều thông tin về quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực kinh tế thương mại nhân dịp Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có chuyến thăm chính thức Hàn ...

Thế giới tuần qua: Những chân trời tăng trưởng mới

(ĐCSVN) - Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) tại thành phố Đại Liên (Trung Quốc) là sự kiện đáng chú ý nhất trong tuần qua (24-30/6), cùng với những nỗ lực tìm kiếm mô hình tăng trưởng mới và tận ...