Quốc tế

Nga mở rộng các biện pháp trừng phạt trả đũa Anh

1 tuần trước

Hôm nay (27/9), Nga đã mở rộng các biện pháp trừng phạt trả đũa đối với Anh bằng việc bổ sung thêm 23 người là đại diện các cơ quan quân sự-chính trị, báo chí và cộng đồng khoa học Anh vào danh sách trừng phạt.

Nga nêu điều kiện để sẵn sàng đàm phán hòa bình với Ukraine

Moscow sẵn sàng đàm phán với Ukraine dựa trên tình hình thực địa và tính toán đến các lợi ích an ninh của Nga, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho hay trong một cuộc trả lời phỏng vấn với Tass.

Chính phủ Mỹ trước nguy cơ bị đóng cửa và những hệ luỵ

Chính phủ Mỹ sẽ phải đóng cửa nếu Quốc hội nước này không thông qua được dự luật ngân sách trước ngày 30/9 tới. Bế tắc ngân sách lần này được cho là xuất phát chủ yếu từ sự chia rẽ sâu sắc trong nội bộ Đảng Cộng hòa về vấn đề thuế ...

Dư luận việc Chủ tịch Hạ viện Canada từ chức sau khi tôn vinh cựu binh phát xít

Chủ tịch Hạ viện Canada Anthony Rota đã từ chức hôm 26/9, chỉ vài ngày sau khi ông khen ngợi một cựu binh Ukraine từng chiến đấu cho quân phát xít trong Thế chiến II.

Tương lai đầy hứa hẹn của quan hệ hợp tác Việt Nam - Brazil

Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, trong 34 năm qua, quan hệ giữa Việt Nam và Brazil không ngừng phát triển tích cực, xây dựng lòng tin chính trị và hiểu biết lẫn nhau.

Thế giới tuần qua: Tìm kiếm giải pháp vượt qua khủng hoảng

Tuần qua (18-24/9), Tuần lễ cấp cao và Phiên thảo luận cấp cao Đại Hội đồng LHQ khóa 78 là sự kiện thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận, với kỳ vọng tìm kiếm giải pháp cho hàng loạt thách thức và các cuộc khủng hoảng mà thế giới đang phải ...