Kinh tế

Diễn đàn "Gặp gỡ Việt Nam" tại Pháp

Là một trong chuỗi sự kiện Năm Việt Nam tại Pháp, ngày 23/9/2014, Bộ Công Thương đã phối hợp với Cơ quan Xúc tiến Thương mại Pháp (UBIFRANCE), cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Pháp tổ chức Diễn đàn "Gặp gỡ Việt nam 2014". Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Hồ Thị Kim Thoa, Đại sứ CHXHCN Việt Nam tại Pháp Dương Chí Dũng đồng chủ trì Diễn đàn.

23 nước tham dự Triển lãm Y tế Quốc tế Việt Nam

Hơn 350 doanh nghiệp với trên 500 gian hàng đến từ 23 các quốc gia đã tham gia Triển lãm Y tế Quốc tế Việt Nam và Triển lãm chuyên ngành Y Dược Việt Nam (Pharmed & Healthcare).

NHNN “sát cánh” cùng doanh nghiệp trẻ

Hệ thống ngân hàng luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu vay vốn của doanh nghiệp trẻ, không để một ý tưởng kinh doanh hiệu quả nào thiếu vốn đầu tư sản xuất.

Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận thị trường châu Âu

Để các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) ViệtNamtiếp cận thị trường châu Âu, Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư nước ngoài đã tổ chức Hội nghị khởi động Dự án năng lực thương mại Việt Nam (TCV) với tổng mức đầu tư của 525.000 euro.

Nhà máy nhiệt điện phải có dây chuyền xử lý tro, xỉ

Các nhà máy nhiệt điện, hóa chất phân bón đang hoạt động hoặc đã có quyết định đầu tư phải có phương án đầu tư xây dựng dây chuyền, thiết bị xử lý tro, xỉ, thạch cao đảm bảo tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật làm nguyên liệu sản xuất vật liệu ...

Quy định cửa khẩu xuất hàng hóa tạm nhập tái xuất

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có chỉ đạo về việc cửa khẩu xuất đối với hàng hóa kinh doanh tạm nhập tái xuất và gửi kho ngoại quan để xuất đi nước khác.