Kinh tế

Xây dựng vùng Kinh tế trọng điểm Miền Trung phát triển năng động

Xây dựng vùng Kinh tế trọng điểm Miền Trung trở thành khu vực phát triển năng động với tốc độ nhanh và bền vững, là vùng động lực phát triển cho toàn vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung, là cửa ngõ ra biển quan trọng của các tỉnh vùng Tây Nguyên, khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam và tuyến hành lang kinh tế Đông - Tây.

Phát triển thị trường lao động nhằm thực hiện cam kết Hiệp định TPP

Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) đang trong tiến trình đàm phán và dự kiến sẽ được ký kết trong tương lai không xa. Một khi hiệp định được ký kết, sẽ có một số lượng lớn lao động tay nghề cao từ các nước vào thị trường ...

Nghiên cứu thành lập Ủy ban năng suất lao động

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh giao Hội đồng tiền lương Quốc gia nghiên cứu, tham vấn ý kiến của các Bộ, cơ quan, các chuyên gia trong nước và quốc tế để xây dựng Đề án thành lập Ủy ban năng suất lao động theo quy định.

Tăng cường hợp tác nông nghiệp giữa Việt Nam và tỉnh Ibaraki (Nhật Bản)

Nhằm phát triển nền nông nghiệp bền vững trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, sự hợp tác nông nghiệp giữa Việt Nam với các nước phát triển đã được thúc đẩy mạnh mẽ, trong đó có Nhật Bản. Lần này, hợp tác nông nghiệp giữa tỉnh Ibaraki ...

2.000 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa Quyết định ban hành Điều lệ tổ chức và hoạt động của Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Bộ trưởng Bộ Công Thương: Làm và bán ốc vít là hai chuyện khác nhau

Trong chương trình “Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời” ngày 5/10, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đã nhận được nhiều câu hỏi từ DN về vấn đề phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ.