Kinh tế

Xây dựng liên kết xuất khẩu và tiêu thụ lúa gạo

Hiện nay, Việt Nam đã và đang khẳng định vị trí là nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới với lượng gạo trung bình xuất khẩu trên dưới 7 triệu tấn/năm. Gạo nước ta cũng đã được xuất khẩu đi hàng trăm quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trở thành nguồn cung cấp quan trọng trong cung cầu thương mại gạo khu vực và thế giới.

Cổ phần hóa để tạo ra những DN hiệu quả hơn

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh cổ phần hóa là một giải pháp mang tính đột phá trong tái cơ cấu DNNN để tạo ra những DN hiệu quả hơn.

Sản lượng thủy sản nuôi trồng 9 tháng tăng 4,9% so với cùng kì năm trước

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), sản lượng nuôi trồng thủy sản tháng 9 năm 2014 ước đạt 372 ngàn tấn, tăng 15,9% so với cùng kì năm trước, đưa tổng sản lượng nuôi trồng thủy sản 9 tháng năm đạt 2.491 ngàn tấn, tăng 4,9% so với cùng ...

Không sử dụng vốn nhà nước để thành lập DN xếp hạng tín nhiệm

Các tổ chức, cá nhân không được sử dụng vốn ngân sách nhà nước để tham gia góp vốn thành lập doanh nghiệp xếp hạng tín nhiệm.

Chất vấn Thống đốc Ngân hàng Nhà nước: Sốt ruột với nợ xấu

Việc xử lý nợ xấu; tái cơ cấu ngân hàng và cung ứng vốn cho nền kinh tế..., là những vấn đề nóng được nhiều đại biểu Quốc hội (ĐBQH) chất vấn Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình.

Doanh nghiệp nhỏ và vừa cần đẩy mạnh đổi mới công nghệ

Trong những năm gần đây, để nâng cao khả năng cạnh tranh cũng như từ tác động tích cực của những đổi mới trong cơ chế, chính sách, đã xuất hiện nhiều điển hình về đổi mới công nghệ ở các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV). Tuy nhiên, nếu nhìn một ...