Kinh tế

Tình hình kinh tế - xã hội tháng 10 và 10 tháng năm 2023 tiếp tục xu hướng phục hồi tích cực

16 tuần trước

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10 năm 2023 trong đó nêu rõ: Tình hình kinh tế - xã hội tháng 10 và 10 tháng năm 2023 tiếp tục xu hướng phục hồi tích cực, tháng sau tốt hơn tháng trước và đạt những kết quả quan trọng, khá toàn diện trên nhiều lĩnh vực.

Kinh tế tuần hoàn trong nông nghiệp: Tăng tỷ lệ phụ phẩm được tái sử dụng

Đề án thúc đẩy kinh tế tuần hoàn phấn đấu đến năm 2030 lĩnh vực trồng trọt sẽ có 60% phụ phẩm được xử lý, 80% phụ phẩm lúa gạo được thu gom và tái sử dụng, chăn nuôi có 60% nông hộ và các trang trại xử lý chất thải.

Cung ứng điện cho năm 2024 – Những vấn đề cấp bách đặt ra

Theo các chuyên gia kinh tế và năng lượng, phải tính toán đầy đủ chi phí, tính đúng, tính đủ, hợp lý và kịp thời giá điện để đủ bù đắp chi phí, có mức lãi nhất định cho doanh nghiệp, như vậy mới có nguồn cung ứng điện bảo đảm.

Hà Nội: Lựa chọn 150 sản phẩm hàng Việt được người tiêu dùng yêu thích

Ban Tổ chức Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” TP Hà Nội lựa chọn ra 150 sản phẩm, dịch vụ của 140 doanh nghiệp thuộc 18 nhóm sản phẩm, dịch vụ được công nhận đạt Top các sản phẩm hàng Việt Nam được người tiêu dùng ...

Đẩy mạnh cấp chứng chỉ rừng và trồng rừng gỗ lớn

Theo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NNPTNT) Lê Minh Hoan, rừng không chỉ đem lại giá trị về kinh tế mà còn đem lại giá trị về môi trường và xã hội, đặc biệt đem lại công ăn việc làm và thu nhập cho người dân sinh sống tại khu vực ...

Chính phủ yêu cầu hoàn thành vượt tiến độ dự án Đường dây 500kV mạch 3

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản (số 8648/VPCP-CN) về tình hình thực hiện các dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối.