Kinh tế

Thủ tướng: Việt Nam muốn trở thành trung tâm logistics, trung chuyển hàng hóa quốc tế

8 tuần trước

Chiều 11/12 (giờ địa phương), trong chương trình chuyến thăm chính thức Hà Lan, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự tọa đàm với một số lãnh đạo doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu Hà Lan.

NHNN dành tăng ‘room’ cho ngân hàng có thanh khoản cao, tích cực giảm lãi vay

NHNN dành room tín dụng, ưu tiên thoả đáng cho những NHTM có khả năng thanh khoản cao và đặc biệt là những ngân hàng đang giảm lãi suất hiện nay. Đây là một trong những chính sách để khuyến khích các NHTM giảm lãi suất cho vay.

Thúc đẩy hợp tác công – tư để phát triển bền vững ngành rau quả Việt Nam

Để phát triển bền vững ngành hàng rau quả trong thời gian tới, cần tăng cường các cơ chế, chính sách thu hút đầu tư của khu vực tư nhân, đồng thời, đẩy mạnh thu hút đầu tư theo hình thức đối tác công - tư nhằm cùng chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác phát ...

Ngành Thuế thu ngân sách vượt dự toán

Theo báo cáo mới nhất của Tổng cục Thuế, tổng thu ngân sách nhà nước lũy kế 11 tháng năm 2022 do cơ quan Thuế quản lý ước đạt 1.363.501 tỷ đồng, bằng 116,1% so với dự toán pháp lệnh, bằng 115,3% so với cùng kỳ năm 2021.

Samsung đang có kế hoạch nâng vốn đầu tư tại Việt Nam lên 20 tỷ USD

Lãnh đạo Tập đoàn Samsung cho biết, Tập đoàn đang có kế hoạch nâng vốn đầu tư của Samsung tại Việt Nam lên 20 tỷ USD trong thời gian tới.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

Tiếp tục chương trình thăm cấp Nhà nước tới Đại Hàn Dân Quốc, sáng 6/12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc.