Kinh tế

Ngân hàng nhà nước yêu cầu nghiêm túc triển khai giảm lãi suất cho vay

6 tuần trước

Ngày 22/12, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có văn bản số 9064/NHNN-TD gửi các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài yêu cầu nghiêm túc triển khai thực hiện một số nội dung về tín dụng, lãi suất trong thời gian tới.

Thúc đẩy hợp tác kinh tế, đầu tư giữa Việt Nam và tỉnh Tochigi, Nhật Bản

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị chính quyền tỉnh Tochigi, Nhật Bản và Ngài Thống đốc Fukuda tiếp tục quan tâm thúc đẩy hợp tác kinh tế, đầu tư, thương mại giữa tỉnh và Việt Nam.

Bàn về các giải pháp hạn chế bị điều tra, áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại

Việt Nam hiện đang hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới và đặc biệt trong quá trình thực thi các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới. Đây vừa là cơ hội, đồng thời cũng là thách thức cho hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam khi các nền kinh ...

Giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hoá các tỉnh Nam bộ

Để đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Chương trình xây dựng nông thôn mới, Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2021 - 2025, sự kiện Giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hoá các tỉnh Nam bộ được tổ chức ngày 21/12 tại Hà Nội nhằm giúp các ...

Huy động được hơn 194 nghìn tỷ đồng trái phiếu chính phủ

Theo báo cáo của Kho bạc Nhà nước (KBNN), tính đến hết ngày 10/12/2022, KBNN đã huy động được 194.222 tỷ đồng, đạt 49% kế hoạch Bộ Tài chính giao (400.000 tỷ đồng).

Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp vùng đồng bằng sông Cửu Long

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá Mekong Startup 2022 là diễn đàn đầu tiên liên quan đến công nghệ với sự góp mặt của cộng đồng đổi mới sáng tạo, startup tại Đồng Tháp và các tỉnh lân cận trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).