Kinh tế

Tăng cường hợp tác nông nghiệp công nghệ cao giữa Việt Nam với Lào và Campuchia

2h trước

Trong các ngày 11-13/7, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã có nhiều cuộc tiếp xúc và làm việc với các đối tác song phương và một số doanh nghiệp Việt Nam tại Lào và Campuchia.

Việt Nam sẽ giữ nhịp độ tích cực trong thu hút FDI

Theo đánh giá hiện tại của nhiều tổ chức tài chính trong và ngoài nước, triển vọng thu hút vốn FDI năm 2024 của Việt Nam sẽ giữ nhịp độ tích cực.

Giải quyết vướng mắc về vật liệu san lấp cho các dự án giao thông trọng điểm

Chiều 10/7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà làm việc trực tiếp kết hợp trực tuyến về kết quả thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ giải quyết vướng mắc về vật liệu san lấp cho các dự án giao thông trọng điểm khu vực các tỉnh phía Nam.

Việt Nam có nhiều tiềm năng thu hút đầu tư và đổi mới công nghệ

Theo nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, căng thẳng thương mại và đầu tư quốc tế cũng là một cơ hội cho Việt Nam trong thu hút đầu tư và đổi mới công nghệ.

Đẩy mạnh phát triển kinh tế số, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị tập trung giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế số để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế -xã hội…

Logistics có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết: Tốc độ tăng trưởng logistics Việt Nam bình quân hàng năm từ 14-16%, đóng góp quan trọng trong việc đưa tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu của Việt Nam năm 2023 lên gần 700 tỷ USD.