Kinh tế

Giải ngân vốn đầu tư công chậm nhưng chưa có giải pháp hữu hiệu

65h trước

Uỷ ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội chỉ ra, tiến độ giải ngân vốn đầu tư công tại một số Bộ, ngành, địa phương chậm do nhiều nguyên nhân đã được chỉ ra trong các báo cáo trong nhiều năm vừa qua, nhưng chưa có giải pháp kiên quyết và biện pháp khắc phục triệt để, hữu hiệu.

Điều hành chính sách tài khóa mở rộng hợp lý, có trọng tâm, trọng điểm

Văn phòng Chính phủ vừa phát đi văn bản số 231/TB-VPCP ngày 18/5/2024 thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp về chính sách tài khóa, chính sách tiền tệ, thị trường vàng, tỷ giá, lãi suất và huy động vốn cho đầu tư phát triển.

Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 2 của Kazakhstan tại ASEAN

Tại Kazakhstan, nhân dịp Khoá họp lần thứ 11 Ủy ban liên Chính phủ (UBLCP) Việt Nam - Kazakhstan, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã có buổi tiếp kiến, làm việc với Phó Thủ tướng Kazakhstan.

Công khai 316 dự án tại 48 địa phương có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công 0%

Điện Biên là tỉnh có số lượng dự án chưa giải ngân nhiều nhất lên tới 105 dự án; tiếp đó là các tỉnh Sơn La: 22 dự án, Hòa Bình: 18 dự án, Quảng Bình: 13 dự án, Bắc Cạn: 9 dự án; các tỉnh Đắc Nông, Nghệ An, Hà Tĩnh: 8 dự án; Bắc Giang, Quảng ...

TP Hồ Chí Minh tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Hàn Quốc

Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan khẳng định Thành phố sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Hàn Quốc đến đầu tư và kinh doanh.

Tăng cường giải pháp thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương khẳng định, ngay từ đầu năm 2024, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo quyết liệt về tăng cường các giải pháp để thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công nên số tuyệt đối giải ngân đầu ...