56
+ aa -

Khoa học - Công nghệ

Cập nhật lúc : 05/12/2023 13:59
SMILE pro – Phương pháp cải thiện và phục hồi thị lực chỉ trong 8 giây
“Nếu bạn từng phẫu thuật ReLEx SMILE và trải nghiệm cảm giác ở trong phòng vô trùng, bạn sẽ thấy 23 giây dài vô tận. Với phương pháp SMILE pro, thời gian chỉ còn 8 giây, mang lại cảm giác ngoài sức tưởng tượng”.

Đó là chia sẻ của ThS.BS. Đặng Thị Như Quỳnh, Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Quốc tế DND khi so sánh về thời gian laser của phương pháp phẫu thuật khúc xạ SMILE pro với phương pháp ReLEx SMILE. Ngoài ra, theo BS. Quỳnh, thời gian rút ngắn sẽ giúp việc hợp tác của bệnh nhân trở nên thuận lợi hơn rất nhiều, nhất là những bệnh nhân dễ căng thẳng.

Nếu ReLEx SMILE từng là bước đột phá trong phẫu thuật tật khúc xạ khi thời gian laser chỉ mất 23 giây/mắt thì SMILE pro rút ngắn thời gian chỉ còn 8 giây/mắt. Một lần laser với tần số 2 MHz của SMILE pro có thể điều trị đến 10 độ cận, 5 độ loạn trong thời gian chỉ 8 giây.

Ngoài rút ngắn thời gian, SMILE pro còn mang đến nhiều tính năng ưu việt khác như tự động định tâm và nhận diện chính xác chuyển động của mắt quanh trục với công nghệ độc quyền CentraLign®, xoay laser theo trục loạn thị trên mắt của bệnh nhân với công nghệ OcuLign® mang đến chất lượng thị giác tối đa cho bệnh nhân loạn thị.

Thiết kế cánh tay robot thân thiện của hệ thống máy phẫu thuật khúc xạ VISUMAX 800 hiện đại nhất thế giới giúp bác sĩ điều chỉnh linh hoạt trong lúc tiến hành phẫu thuật, giảm thiểu cảm giác lo lắng và áp lực cho bệnh nhân.

Ngoài công nghệ, BS. Quỳnh cũng rất lưu tâm đến vai trò của phẫu thuật viên trong điều trị khúc xạ: "Phương châm của DND là luôn đi đầu trong việc cập nhật công nghệ để bệnh nhân được thụ hưởng phương pháp điều trị tốt và hiện đại nhất. Tuy nhiên, ngoài công nghệ thì yếu tố quan trọng hơn cả là phẫu thuật viên. Một phẫu thuật viên giỏi không đơn giản chỉ là người thực hiện được ca phẫu thuật thành công mà phải là người ra quyết định và xử lý được tất cả các tình huống phức tạp có thể diễn ra trong ca mổ".

Tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND, các phẫu thuật viên đã có tay nghề nhiều năm điều trị tật khúc xạ và tròn một thập kỷ phẫu thuật bằng phương pháp ReLEx SMILE. Đặc biệt, nhờ gắn bó lâu dài với Bệnh viện, đội ngũ bác sĩ của DND thường xuyên được nâng cao trình độ chuyên môn để cung cấp dịch vụ điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Bên cạnh đó, quy trình khám chuyên sâu với 8 bước đạt chuẩn quốc tế của Bệnh viện Mắt Quốc tế DND có thể đưa ra những thông số chính xác giúp bác sĩ tư vấn lựa chọn phương pháp phù hợp với từng bệnh nhân. "Không phải bệnh nhân nào cũng được chỉ định phẫu thuật, không phải bệnh nhân nào cũng phù hợp với phương pháp SMILE, thậm chí có bệnh nhân phải sử dụng hai phương pháp phẫu thuật khác nhau cho hai mắt… Do đó, ngoài quy trình phẫu thuật, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND rất đề cao quy trình khám chuẩn", BS. Quỳnh cho biết.

Với hệ thống máy phẫu thuật khúc xạ hiện đại, quy trình khám chuẩn, kết hợp với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND được kỳ vọng là địa điểm trải nghiệm tốt nhất cho bệnh nhân, với kết quả cải thiện thị lực vượt mong đợi. Đáng chú ý, hiện Bệnh viện Mắt Quốc tế DND đang triển khai chương trình "Smile Days DND 2024" hỗ trợ đến 40% chi phí phẫu thuật điều trị tật khúc xạ và lão thị, kết hợp kỹ thuật làm bền vững giác mạc Cross-linking"./.

(Chinhphu.vn)