80
+ aa -

Khoa học - Công nghệ

Cập nhật lúc : 23/11/2023 15:27
Ra mắt giải pháp giám sát an ninh mạng 24/7 cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
Giải pháp giám sát an ninh mạng NCSOC được triển khai theo mô hình hiện đại, kết hợp giữa hình thức triển khai tại chỗ và trên nền tảng điện toán đám mây cao cấp.

Ngày 23/11, Công ty Công nghệ An ninh mạng Quốc gia Việt Nam NCS đã ra mắt Giải pháp NCSOC giám sát an ninh mạng 24/7 cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Đây là giải pháp tổng thể bao gồm từ phần mềm nền tảng, hạ tầng công nghệ đến dịch vụ vận hành, cho phép kết nối tất cả trong một, giám sát toàn bộ các thành phần trong hệ thống mạng, từ các thiết bị máy chủ, máy trạm đến các giải pháp an ninh như diệt virus, tường lửa…

NCSOC giám sát tất cả các sự kiện diễn ra trên hệ thống từ nhỏ nhất, phân tích, đánh giá, qua đó phát hiện sớm và ngăn chặn các nguy cơ tấn công mạng. Giải pháp giúp các doanh nghiệp, tổ chức có thể phòng, chống nguy cơ bị xâm nhập, cài mã độc gián điệp, lấy cắp cơ sở dữ liệu khách hàng, tài liệu nội bộ, mã hoá dữ liệu quan trọng…

Giải pháp này được kỳ vọng sẽ là lời giải kỹ thuật cho các doanh nghiệp, tổ chức đáp ứng yêu cầu của Nghị định 13/2023/NĐ-CP về bảo vệ dữ liệu cá nhân.

Ông Vũ Ngọc Sơn - Giám đốc Công nghệ NCS cho biết với giải pháp này, các thiết bị của khách hàng không cần phải có kết nối ra Internet vẫn có thể được bảo vệ đồng thời tận dụng được năng lực tính toán của máy chủ trung tâm để triển khai các công nghệ về dữ liệu lớn (BigData) và đặc biệt là công nghệ trí tuệ nhân tạo AI giúp tự động tìm ra các mối nguy hiểm một cách nhanh nhất.

NCSOC là bộ giải pháp tổng thể, tất cả trong một, bao gồm các phần mềm nền tảng giám sát an ninh mạng (SIEM, SOAR), hạ tầng công nghệ, cùng với các dịch vụ an ninh mạng cơ bản đến nâng cao. Trong đó có thể kể đến dịch vụ giám sát và phát hiện tấn công (Monitoring & Detection), ứng phó sự cố (Incident Response), phân tích mã độc (Malware Analysis), điều tra chuyên sâu (Forensic) và tình báo mạng (Threat Intelligence). Giải pháp được các kỹ sư của NCS nghiên cứu, phát triển, tối ưu về hiệu năng, có thể giám sát chặt chẽ nhưng không ảnh hưởng đến hoạt động hệ thống của khách hàng.

Đặc biệt, với NCSOC, khách hàng có hệ thống quy mô dưới 100 máy chủ sẽ không phải trả phí bản quyền phần mềm và không phải đầu tư hạ tầng máy chủ giám sát, lưu trữ. Việc này sẽ giúp sản phẩm mới nhanh chóng tiếp cận được số lượng lớn các khách hàng doanh nghiệp ở phân khúc vừa và nhỏ tại Việt Nam./.

(TTXVN)