Khoa học - Công nghệ

Đón Siêu Trăng máu tuyệt đẹp trên bầu trời Việt Nam và châu Á

Ngay sau khi Mặt trời lặn vào ngày 26/5, một "siêu trăng máu" sẽ treo lơ lửng trên bầu trời phía đông-đông nam TP.HCM. Lúc này, siêu trăng và nguyệt thực toàn phần sẽ kết hợp tạo ra một cảnh tượng thiên văn hiếm có.

Facebook thêm giải pháp để hạn chế chia sẻ tin giả mạo

Facebook đang thử nghiệm một tính năng mới để giúp người dùng không chia sẻ các thông tin giả mạo hoặc "câu view" trên nền tảng mạng xã hội này.

Cuộc đua thị trường ví điện tử và thương mại điện tử ngày càng “sôi động”

Làn sóng COVID-19 và sự thúc đẩy thanh toán không tiền mặt từ chính phủ trong năm 2020 đã khiến nhiều ví điện tử được hưởng lợi với lượng người dùng gia tăng mạnh mẽ.

Lỗi bảo mật nghiêm trọng ảnh hưởng hàng tỷ thiết bị trên toàn cầu

Bất kỳ thiết bị nào có chức năng kết nối Internet qua mạng WiFi đều đang dính phải một loạt lỗi bảo mật nghiêm trọng vừa được phát hiện.

Hướng dẫn áp dụng các giải pháp công nghệ thông tin phòng chống COVID-19

Nhiều địa phương triển khai hướng dẫn người dân áp dụng các giải pháp công nghệ thông tin hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 như khai báo y tế điện tử bằng quét mã QR, cài ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone…

Đồng bộ hóa thị trường khoa học và công nghệ với các thị trường khác

Thị trường khoa học và công nghệ thời gian qua đã có bước phát triển thông qua nhiều hoạt động xúc tiến như triển lãm chuyên ngành, xây dựng các điểm kết nối cung – cầu công nghệ, chợ công nghệ và thiết bị…