Khoa học - Công nghệ

Internet Day 2023: Không gian mới, cơ hội mới cho Internet Việt Nam

22 tuần trước

Việt Nam là một trong số các quốc gia có tỷ lệ người dùng Internet mua sắm hàng hóa trực tuyến hàng tuần ở mức cao trên 60%, cao hơn mức trung bình toàn cầu 57,6%.

Ứng dụng mới của trí tuệ nhân tạo giúp dự báo nguy cơ đau tim trước 10 năm

Các nhà khoa học của trường Đại học Oxford, Vương quốc Anh mới phát triển thành công một công cụ sử dụng trí tuệ nhân tạo có khả năng dự báo nguy cơ đau tim trước 10 năm.

YouTube bị tố cố tình làm chậm trên trình duyệt đối thủ

Nhóm nền tảng video YouTube đã phản ứng với một vụ bê bối về khiếu nại của người dùng trình duyệt bên thứ ba về việc tải video chậm hơn so với Chrome.

EC chi 800 triệu euro để chuẩn bị thành lập “Ngân hàng Hydro” đầu tiên

Uỷ ban châu Âu thông báo sẽ huy động 800 triệu euro để chuẩn bị cho việc thành lập Ngân hàng Hydro xanh, nhằm trợ cấp cho các dự án phát triển hydro xanh và thúc đẩy việc sử dụng hydro xanh trong lĩnh vực công nghiệp.

Ông Hoàng Minh được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ

Quyết định số 1344/QĐ-TTg ngày 14/11/2023 Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Hoàng Minh, Giám đốc Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Sáng tạo giữ chức Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.

Công ty Nhật Bản thử nghiệm công trình tự cung tự cấp năng lượng nhờ cửa sổ

Trong tương lai, các cửa sổ và tường kính của nhà ở hoặc văn phòng có khả năng khai thác trực tiếp năng lượng Mặt Trời thay cho các tấm pin to lớn tốn không gian và mất mỹ quan.