Khoa học - Công nghệ

Tạo động lực thúc đẩy KHCN để đất nước phát triển đột phá

Tại buổi làm việc sáng 27/5 với Bộ Khoa học và Công nghệ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh vai trò dẫn dắt của khoa học và công nghệ; phải thiết kế cơ chế, chính sách nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo để hàng trăm nghìn doanh nghiệp, cả xã hội vào cuộc, đưa khoa học và công nghệ là động lực thực sự cho phát triển đất nước.

Hoàn thành lắp đặt và kết nối 3.000 camera giám sát tại khu vực cách ly

Chỉ trong thời gian 7 ngày, Viettel đã hoàn thành kết nối tích hợp gần 3.000 camera tại khu vực cách ly các tỉnh phía Bắc.

Sắp có laptop thiết kế dạng module cho phép nâng cấp cấu hình dễ dàng

Một trong những nhược điểm của laptop so với máy tính để bàn đó là hạn chế trong việc nâng cấp cấu hình và thay linh kiện.

Vận hành robot thông minh thay nhân viên y tế trong khu cách ly

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 (Phủ Lý, Hà Nam) vừa đưa vào ứng dụng Hệ thống robot y tế hiện đại (Vibot-2) để thay thế nhân viên y tế phục vụ trong các khu vực cách ly bệnh nhân COVID-19.

KH&CN tạo xung lực cho đất nước phát triển nhanh, bền vững

Với sự thâm nhập ngày càng tăng của khoa học và công nghệ vào mọi lĩnh vực của nền kinh tế và đời sống xã hội, lực lượng khoa học và công nghệ đã và đang ngày càng khẳng định được vai trò của mình đối với sự phát triển kinh tế - xã hội ...

Kỳ vọng KHCN và đổi mới sáng tạo sẽ có bước phát triển mới

Nhân ngày Khoa học và Công nghệ (KHCN) Việt Nam (18/5), nhiều nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp bày tỏ mong muốn ngành KHCN và đổi mới sáng tạo sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn, khẳng định được vai trò quan trọng trong quá trình phát triển và xác ...