Khoa học - Công nghệ

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: “Không Make in Việt Nam, không thể tự cường”

18 tuần trước

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định không có các sản phẩm công nghệ nội địa, Việt Nam không thể là nước phát triển, không thể so sánh với quốc tế.

Tắt sóng điện thoại ‘cục gạch’ rất cần thiết

Tháng 9/2024, Bộ TT&TT sẽ tắt sóng công nghệ 2G để thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia. Hiện nay, cả nước còn khoảng 15 triệu thuê bao 2G đang hoạt động. Các nhà mạng đang triển khai lộ trình tắt sóng dần mạng này.

EVNNPC nhận giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam 2023

Tại Lễ vinh danh và trao giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam 2023, phần mềm quản lý máy biến áp (MBA) của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vinh dự nhận giải thưởng dành cho các giải pháp công nghệ số thành phố thông minh.

Công nghệ hỗ trợ xây dựng hệ thống nông nghiệp bền vững

Các ứng dụng khoa học thực vật đóng vai trò quan trọng trong việc gia tăng năng suất cây trồng, xây dựng hệ thống nông nghiệp bền vững, đặc biệt là khi nông dân phải đối mặt với các hình thái thời tiết không thể dự đoán trước.

SMILE pro – Phương pháp cải thiện và phục hồi thị lực chỉ trong 8 giây

“Nếu bạn từng phẫu thuật ReLEx SMILE và trải nghiệm cảm giác ở trong phòng vô trùng, bạn sẽ thấy 23 giây dài vô tận. Với phương pháp SMILE pro, thời gian chỉ còn 8 giây, mang lại cảm giác ngoài sức tưởng tượng”.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội đạt chuẩn kiểm định HCERES

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội đã chính thức trở thành trường đại học thứ 6 của Việt Nam đạt chứng nhận kiểm định cơ sở đào tạo từ tổ chức kiểm định quốc tế uy tín HCERES.