Khoa học - Công nghệ

NASA phóng vệ tinh đo lường độ ẩm của đất

Theo báo cáo mới đây, Cơ quan hàng không vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) đang chuẩn bị phóng vệ tinh Soil Moisture Active Passive (SMAP) lên quỹ đạo với nhằm đo lường độ ẩm của đất trên phạm vi toàn cầu. Khi chính thức đi vào hoạt động, dữ liệu độ ẩm của đất từ SMAP có thể được sử dụng để cung cấp các thông tin hữu ích cho nông dân trong thời vụ. Theo NASA, SMAP có khả năng cung cấp thông tin về độ ẩm hiện tại cũng như dự báo trong ...

Bộ Y tế thông tin chính thức về chất Triclosan có trong kem đánh răng Colgate

Trước thông tin trong kem đánh răng Colgate có chất Triclosan - loại chất có thể gây ung thư, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đã đưa ra thông tin chính thức với người tiêu dùng.

5 ứng dụng điện thoại giúp bạn trở nên quyến rũ hơn

Với một số ứng dụng sau đây, mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể trở nên ấn tượng và đầy sức hút trong một buổi gặp gỡ hay trò chuyện đông người.

Công nghệ khiến tế bào ung thư tự hủy diệt

Các nhà khoa học vừa tạo ra một kỹ thuật mới, có thể khiến các tế bào ung thư tự hủy diệt bằng cách tiêm muối vào chúng.

Nghiên cứu sự ra đời của mặt trời

Các chuyên gia Úc đang nghiên cứu giai đoạn tiền sử của hệ mặt trời, trong nỗ lực tìm hiểu những sự kiện dẫn đến sự khai sinh của ngôi sao trung tâm của hành tinh chúng ta.

NASA chọn đề án phục vụ sứ mệnh khám phá không gian

Các hệ thống năng lượng dành cho các sứ mạng không gian khá đa dạng tuỳ thuộc vào đặc điểm sứ mạng và thời gian thực hiện. Có thể liệt kê như pin thường được dùng cho các sứ mạng ngắn hạn, tấm quang điện dành cho các sứ mạng khám phá lớp trong ...