Khoa học - Công nghệ

Đột phá về công nghệ tạo thần giao cách cảm

Nghiên cứu do các chuyên gia thuộc Đại học Harvard (Mỹ) đứng đầu đã cho thấy, công nghệ có thể được sử dụng để truyền tải một thông điệp trí não đơn giản từ người này sang người kia, mà không có bất kỳ giao tiếp nào giữa họ.

Phát hiện sự ra đời của thiên hà cổ xưa

Lần đầu tiên các nhà thiên văn học đã bắt được hình ảnh thoáng qua của một thiên hà khổng lồ đang trong giai đoạn mới hình thành khi vũ trụ khoảng 3 tỉ tuổi.

Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức hội thảo quốc tế về ung thư vú

Ngày 29/8, tại thành phố Huế, Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với Hội ung bướu học lâm sàng Hoa Kỳ tổ chức Hội thảo ung thư, chuyên đề về ung thư tiêu hóa, vú, phụ khoa.

Mỹ-Australia hợp tác chống rác vũ trụ

Rác vũ trụ đã trở thành một mối lo có thực, giống như những gì được miêu tả trong bộ phim “Gravity” (“Trọng lực”) của Hollywood khi một cơn bão những mảnh vỡ lọt vào trong con tàu vũ trụ trên quỹ đạo trái đất, khiến các phi hành gia bị mắc ...

Mexicosáng chế công nghệ truyền dữ liệu bằng ánh sáng đèn LED

Mexico sẽ là quốc gia châu Mỹ đầu tiên sử dụng công nghệ truyền dữ liệu bằng ánh sáng phát ra từ đèn LED với tốc độ lên tới 10Gb/s. Đây là công nghệ do công ty Sisoft phối hợp với Viện Công nghệ Mexico (ITAM) phát triển.

Vệ tinh Galileo của châu Âu đi sai quỹ đạo

Cơ quan không gian châu Âu (ESA) cho biết họ vẫn đang điều tra nguyên nhân khiến hai vệ tinh của hệ thống định vị Galileo đi sai quỹ đạo sau khi phóng.