Khoa học - Công nghệ

Sẽ có 8 cơ sở đào tạo trọng điểm về an toàn thông tin

Giới chuyên gia và cơ quan quản lý đều đồng tình rằng, để bảo đảm an toàn thông tin thì không thể trông cậy vào mỗi công nghệ. Trên thực tế, chính yếu tố con người và quy trình bảo vệ thông tin còn giữ vai trò quan trọng hơn nhiều.

Phóng thành công tên lửa mang vệ tinh AsiaSat 6 vào quỹ đạo

Tập đoàn Công nghệ Thám hiểm không gian tư nhân Mỹ SpaceX đã phóng thành công một vệ tinh viễn thông thương mại mới của châu Á vào sớm ngày chủ nhật 7/9. Vệ tinh này đã cất cánh một cách rực rỡ trên bầu trời đêm, kết thúc gần 2 tuần trì hoãn nhiệm ...

Dân Tây Ban Nha hốt hoảng vì quả cầu lửa trên bầu trời

Một thiên thạch bốc cháy khi rơi xuống trái đất khiến người dân Tây Ban Nha lo sợ vì họ cho rằng đây có thể là vật thể bay không xác định (UFO) hoặc một máy bay gặp nạn.

Khởi động cuộc thi Khởi nghiệp cùng Israel 2014

Ngày 8/9 tại Hà Nội, cuộc thi Khởi nghiệp cùng Israel 2014 đã chính thức khởi động, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trẻ Việt Nam khởi nghiệp và tạo cơ hội kinh doanh, học hỏi kinh nghiệm khởi nghiệp từ “quốc gia khởi nghiệp” Israel.

Đột phá về công nghệ tạo thần giao cách cảm

Nghiên cứu do các chuyên gia thuộc Đại học Harvard (Mỹ) đứng đầu đã cho thấy, công nghệ có thể được sử dụng để truyền tải một thông điệp trí não đơn giản từ người này sang người kia, mà không có bất kỳ giao tiếp nào giữa họ.

Phóng hai vệ tinh bằng một tên lửa

Trung Quốc hôm 4/9 phóng thành công hai vệ tinh lên quỹ đạo bằng một tên lửa đẩy, đánh dấu sứ mệnh lần thứ 192 của thế hệ tên lửa này.