Khoa học - Công nghệ

Thúc đẩy hợp tác lĩnh vực tiêu chuẩn hóa, hỗ trợ thương mại song phương Việt Nam - Trung Quốc

16 tuần trước

Triển vọng hợp tác Việt Nam - Trung Quốc trong lĩnh vực tiêu chuẩn đo lường chất lượng nói chung, tiêu chuẩn hóa nói riêng là rất lớn, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế hai nước có tính tương đồng, bổ sung lẫn nhau và xu thế phát triển kinh tế thế giới hướng đến nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, phát triển bền vững.

Dự án “Viên nén sinh khối từ bã cà phê” giành giải Nhất cuộc thi “Bệ phóng khởi nghiệp”

Cuộc thi “Bệ phóng khởi nghiệp (STARTUP LAUNCHPAD)” được tổ chức nhằm tạo sân chơi thường niên, bổ ích về khởi nghiệp cho sinh viên, khuyến khích nghiên cứu khoa học, công nghệ gắn với ứng dụng thực tiễn.

Bộ trưởng KH&CN tiếp các nhà khoa học tham dự giải VinFuture

Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt bày tỏ mong muốn các giáo sư, nhà khoa học chia sẻ kinh nghiệm, xây dựng các đề tài hợp tác chung lâu dài với các nhà khoa học Việt Nam để cùng nghiên cứu và giải quyết các vấn đề toàn cầu như năng lượng, biến ...

Nguyên tắc đánh giá, xếp loại chất lượng công chức, viên chức của Bộ KH&CN

Bộ Nội vụ đã ban hành Quyết định số 3012/QĐ-BKHCN về việc ban hành Quy chế đánh giá, xếp loại chất lượng đối với đơn vị và công chức, viên chức của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Viettel IoT Day 2023 quy tụ nhiều doanh nghiệp công nghệ lớn

Ngày 19/12 tại TPHCM, Tổng Công ty Viễn thông Viettel tổ chức sự kiện Viettel IoT Day, quy tụ nhiều diễn giả từ các doanh nghiệp công nghệ có trị giá hàng tỉ đô như Intel, Nokia, Qualcomm, Mediatek, Advantech... cùng lãnh đạo các bộ, ngành liên quan.

Cần phát triển một lớp sàng lọc nội dung đầu ra từ AI

AI được đào tạo và xây dựng bằng dữ liệu. Nếu dữ liệu thu thập bị sai lệch, điều đó sẽ được phản ánh trong kết quả cuối cùng và quyết định cũng sẽ bị sai lệch. Vì vậy, cần thực sự phát triển một lớp sàng lọc để bảo đảm rằng nội ...