Khoa học - Công nghệ

NASA: Tàu thăm dò MAVEN bắt đầu bay trên quỹ đạo sao Hỏa

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) thông báo ngày 21/9, tàu thăm dò vũ trụ không người lái MAVEN đã bắt đầu bay trên quỹ đạo sao Hỏa sau khi thực hiện hành trình xuyên không kéo dài 10 tháng.

Nhật Bản ra mắt robot giường nằm dành cho người khuyết tật

Theo phóng viên Vietnam+ tại Nhật Bản, các kỹ sư hàng đầu của Tập đoàn điện tử Panasonic chiều 19/9 đã công bố kết quả nghiên cứu phát triển robot giường nằm thế hệ mới Roboticbed và Resyone, một dạng biến thể cải tiến của cánh tay robot nâng bệnh ...

Anh lần đầu thử nghiệm vắc xin phòng Ebola trên người

Anh lần đầu tiên tiến hành thử nghiệm vắcxin ngừa virus Ebola trên người và nếu kết quả thành công, vắcxin này sẽ được chuyển đến Tây Phi, nơi dịch Ebola đang hoành hành.

Italy: Phát hiện bạo hành và lạm dụng qua xét nghiệm AND

Italy sẽ sớm triển khai thực hiện một xét nghiệm ADN cho phép có thể phát hiện những dấu hiện "bị bạo hành và lạm dụng" đối với trẻ em trong quá khứ.

Đội hình mạnh của Việt Nam dự Triển lãm Hội tụ Kuala Lumpur

Triển lãm Hội tụ Kuala Lumpur (KL Converge), diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Kuala Lumpur từ ngày 17-19/9, thu hút sự tham gia của các tập đoàn viễn thông, công nghệ thông tin đến từ 10 nước ASEAN và Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Ấn Độ.

Phát hiện hố đen "siêu khổng lồ" nằm trong một thiên hà tí hon

Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí khoa học Nature (Anh) ngày 17/9, với việc sử dụng kính thiên văn Hubble, một nhóm nhà thiên văn học quốc tế đã khám phá ra một hố đen “siêu khổng lồ" nằm tại trung tâm của một thiên hà nhỏ duy nhất từng được ...