Khoa học - Công nghệ

Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho sản phẩm đặc thù, sản phẩm OCOP địa phương

14 tuần trước

Đến hết tháng 12/2023, đã có 63/63 tỉnh, thành phố đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP; trong đó nhiều sản phẩm đạt 3 sao, 4 sao, 5 sao… Tuy nhiên, theo các chuyên gia, cần tiếp tục nghiên cứu, ban hành cơ chế, giải pháp hỗ trợ, bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ; đặc biệt là cho các nhóm chủ thể doanh nghiệp và nhóm sản phẩm chủ lực, đặc thù, sản phẩm OCOP địa phương.

Tăng cường hợp tác về an ninh mạng giữa Việt Nam - Hoa Kỳ

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ triển khai công nghệ điện toán đám mây, tập trung vào lĩnh vực an ninh mạng. Các sản phẩm dịch vụ của Palo Alto được cải tiến và đồng bộ để tích hợp thành một phần của hệ sinh thái Viettel Cloud.

Chính phủ ban hành Nghị định về các giải thưởng lĩnh vực khoa học và công nghệ

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 18/2024/NĐ-CP về Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước và các giải thưởng khác về khoa học và công nghệ.

Các “ông lớn” công nghệ bắt tay chống thông tin giả mạo do Deepfake

Các “ông lớn” công nghệ, trong đó có Meta, Microsoft, Google và Open AI đang đàm phán 1 Hiệp ước toàn cầu, nhằm ngăn chặn các hành vi lừa đảo thông qua ứng dụng Deepfake.

Cài đặt hệ điều hành Windows 10 trong vòng chưa đầy 2 phút

Quá trình cài đặt hệ điều hành Windows 10 thường kéo dài khoảng vài chục phút đến hơn 1 giờ, tuy nhiên một nhà phát triển đã rút ngắn thời gian này hàng chục lần.

Kỳ vọng hết chậm chuyến bay nhờ công nghệ A-CDM

Việc triển khai công nghệ phối hợp ra quyết định A-CDM (Airport Collaborative Decision Making) nằm trong lộ trình thực hiện cam kết của Việt Nam với Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) về lộ trình thực hiện A-CDM trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương ...