Khoa học - Công nghệ

Trung Quốc lần đầu thử nghiệm vận hành tàu thủy chạy bằng pin hydro

Tàu Hydro Tam Hiệp 1 là tàu thủy chạy bằng pin nhiên liệu hydro nội địa đầu tiên của Trung Quốc, được chế tạo bằng kết cấu hỗn hợp thép-nhôm, dài 49,9m, rộng 10,4m, có thể chở 80 hành khách.

Máy tính lượng tử tốc độ tính toán nhanh gấp 100 tỷ lần siêu máy tính

Sau 2 năm chế tạo thành công “Cửu chương-2”, các nhà khoa học Trung Quốc tuyên bố đã chế tạo thành công máy tính lượng tử “Cửu chương-3”, có thể tính toán với tốc độ nhanh gấp 100 tỷ lần siêu máy tính nhanh nhất thế giới hiện nay.

Viettel tăng tốc trên hành trình chuyển đổi số quốc gia

Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia, Tập đoàn Công nghiệp-viễn thông Quân đội (Viettel) tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động khai thác hiệu quả lợi thế của công nghệ và dữ liệu số, tạo ra giá trị thúc đẩy phát triển chính phủ số, kinh tế số ...

TP.HCM: Chuyển đổi Số góp phần xây dựng ngành cấp nước thông minh

Ứng dụng AI trong chăm sóc khách hàng, quản lý mạng lưới và điều hành sản xuất, kinh doanh là những giải pháp được ngành cấp nước TP.HCM triển khai, góp phần xây dựng ngành cấp nước thông minh.

Vai trò của trí tuệ nhân tạo trong hành trình khám phá bí ẩn vũ trụ

Con người luôn khao khát tìm hiểu nguồn gốc và những bí ẩn của vũ trụ. Với việc đang phát triển rất nhanh, trí tuệ nhân tạo có thể sẽ thay đổi cách con người tương tác với vũ trụ.

Xu hướng bỏ hộ chiếu giấy trong thủ tục xuất nhập cảnh

Các nước Israel, Argentina, Singapore, các vùng lãnh thổ Hong Kong và Macau (Trung Quốc) đã ngừng sử dụng tem xuất nhập cảnh đối với người đi hoặc đến các quốc gia và vùng lãnh thổ này.