Khoa học - Công nghệ

Chủ tịch Quốc hội dự lễ khởi động 4 ứng dụng CNTT trong lĩnh vực tòa án

Sáng 8/1, Tòa án Nhân dân tối cao (TAND) tổ chức lễ khánh thành Trung tâm Tư liệu-Thư viện, Trung tâm Giám sát-Điều hành, phần mềm trợ lý ảo cho thẩm phán, Nền tảng xét xử trực tuyến TAND. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình dự buổi lễ.

Hơn 1,3 tỷ USD đầu tư cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam

Năm 2021, mặc dù trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng nguồn tài chính đầu tư cho khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam lại tăng cao chưa từng thấy. Hơn 1,3 tỷ USD đã được ghi nhận đầu tư cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo Việt ...

Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở: Không còn chỉ là sự lựa chọn

Trong bối cảnh của cách mạng 4.0, nền kinh tế chia sẻ và đại dịch COVID-19 hiện nay, việc xây dựng và phát triển một hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở đang là nhu cầu cần thiết chứ không còn chỉ là một sự lựa chọn.

Tạo thuận lợi cho nhà khoa học, DN triển khai các nhiệm vụ KHCN cấp quốc gia

Trong quá trình tái cơ cấu các chương trình KHCN trọng điểm cấp quốc gia, Bộ KH&CN đang tích cực phối hợp với các bộ, ngành khác hoàn thiện thể chế, thông tư hướng dẫn để cải cách mạnh mẽ và tạo điều kiện thuận lợi cho các các nhà khoa học, các ...

Bộ phận một cửa các cấp phải trở thành trung tâm chuyển đổi số

Để góp phần thúc đẩy phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, bộ phận một cửa các cấp phải trở thành trung tâm chuyển đổi số, phục vụ người dân tốt hơn.

Ban hành danh mục 16 sản phẩm, dòng sản phẩm CNTT trọng điểm

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Thông tư số 19/2021/TT-BTTTT quy định danh mục 16 sản phẩm, dòng sản phẩm công nghệ thông tin (CNTT) trọng điểm, có hiệu lực thi hành từ ngày 2/2/2022.