Khoa học - Công nghệ

Ứng dụng hiệu quả công nghệ Martech cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Theo các chuyên gia, ứng dụng công nghệ Martech (Marketing Technology) đem lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp khởi nghiệp nhưng đồng thời cũng đi kèm những thách thức cần khắc phục để tối ưu hóa hiệu quả của Martech.

Mỹ sẽ bổ sung các quy định mới về xuất khẩu chip dùng cho AI

Mỹ sẽ bổ sung các quy định mới, nhằm ngăn chặn các nhà sản xuất chip dùng cho trí tuệ nhân tạo (AI) bán cho Trung Quốc.

Chống tin giả trên mạng xã hội: Bộ TT&TT quyết liệt với “cuộc chiến” dài hơi

Các nền tảng mạng xã hội đang có nhiều động thái giải quyết vấn nạn tin giả. Tuy chưa đề cập đến việc có xóa các nội dung sai lệch hay không, song thông tin như vậy sẽ bị giảm tiếp cận đến người dùng.

Google Maps chuẩn bị bản cập nhật lớn nhất trong lịch sử

Google được cho là chuẩn bị triển khai bản cập nhật lớn nhất lịch sử của ứng dụng Google Maps nhằm giúp trải nghiệm di chuyển trên phố chân thực hơn.

Đẩy mạnh liên kết vùng trong phát triển khoa học công nghệ

Vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên cần đẩy mạnh phát triển liên kết vùng, nhất là liên kết các ngành, doanh nghiệp, cơ sở nghiên cứu, trường đại học trong nội vùng và với các vùng khác trong tổ chức, thực hiện các nhiệm vụ KHCN, đặc biệt là ứng dụng ...

Đổi mới sáng tạo một cách thực chất, bền vững

Bộ KH&CN đang và sẽ thực hiện một số giải pháp để phân tích, đánh giá các điểm mạnh, điểm yếu trong hoạt động đổi mới sáng tạo ở các địa phương, từng ngành, lĩnh vực, viện nghiên cứu, trường đại học…để có hướng đi trọng tâm, trọng ...