Khoa học - Công nghệ

Phát hiện mới về cách tế bào ung thư chống lại các hóa trị liệu

Giáo sư Peter Gunning, tác giả chính của nghiên cứu và hiện làm việc tại trường Đại học NSW, cho biết các tế bào ung thư sử dụng lực cơ học do vỏ tế bào cung cấp để vượt qua tác động của hóa trị liệu.

Phối hợp phát triển chương trình dạy AI toàn diện cho học sinh từ lớp 1 - 12

Tập đoàn FPT và Landing AI - Công ty phần mềm thị giác máy tính và trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu của Mỹ vừa ký kết hợp tác chiến lược để phát triển kinh doanh và nguồn nhân lực ở lĩnh vực AI.

Việt Nam-Thụy Sĩ thảo luận hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu, đổi mới

Bộ trưởng Giáo dục, Nghiên cứu và Đổi mới của Thụy Sĩ Martina Hirayama và Thứ trưởng Bùi Thế Duy đã trao đổi về hợp tác song phương về nghiên cứu và đổi mới.

600 doanh nghiệp hàng đầu thế giới quy tụ tại FPT Techday 2023

Với hơn 2.500 khách mời quốc tế và hơn 7.000 khách mời trong nước tham dự, FPT khẳng định vị thế là doanh nghiệp công nghệ dẫn đầu bằng Diễn đàn Công nghệ Quốc tế FPT Techday 2023.

Cảnh báo website cơ quan nhà nước bị chèn quảng cáo không phù hợp

Nhiều website của cơ quan nhà nước bị lợi dụng để cài cắm, đăng tải, chuyển hướng hoặc liên kết với nội dung quảng cáo không phù hợp như game bài, cờ bạc...

Microsoft nghĩ ra phương pháp làm mát thiết bị điện tử hiệu quả

Hầu hết các thiết bị điện tử đều nóng lên khi sử dụng, điều này có thể gây hại cho chúng nếu nhiệt độ quá cao và liên tục. Vì vậy, Microsoft đang muốn giải quyết vấn đề này.