Khoa học - Công nghệ

TikTok giới hạn thời gian truy cập với người dưới 18 tuổi

Đại diện Tiktok Singapore cam kết tuân thủ yêu cầu của cơ quan chức năng, trong đó bao gồm giải pháp hạn chế thời gian truy cập với người dưới 18 tuổi, xóa bỏ tài khoản của trẻ dưới 13 tuổi.

Đề xuất chính sách ưu đãi đối với khu công nghệ thông tin tập trung

Tại dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 154/2013/NĐ-CP ngày 08/11/2013 của Chính phủ quy định về khu công nghệ thông tin tập trung, Bộ Thông tin và Truyền thông đề xuất các chính sách ưu đãi đối với khu công nghệ thông tin tập trung.

Cơ hội hợp tác doanh nghiệp CNTT Việt Nam - Nhật Bản rất lớn

Trên thị trường công nghệ thông tin (CNTT) tại Nhật Bản, Việt Nam là đối tác lớn thứ hai và được ưu tiên lựa chọn. Đây là cơ hội hợp tác rất lớn cho nguồn nhân lực CNTT của Việt Nam với các doanh nghiệp Nhật Bản.

Bộ TT&TT và các nhà mạng sử dụng tên định danh để chống cuộc gọi mạo danh

Từ 27/10, tất cả các số điện thoại của các đơn vị thuộc Bộ TT&TT gọi đến người dân sẽ đều hiển thị tên định danh “BO TTTT”. Cuộc gọi của doanh nghiệp viễn thông cũng hiển thị tên định danh của nhà mạng.

Phiên bản Windows 11 không chứa bloatware chỉ nặng 3 GB

Nếu PC không tương thích với Windows 11 do yêu cầu tối thiểu cao, Tiny11 Core có thể là phiên bản mà người dùng có thể quan tâm.

Nghiên cứu mô hình truyền thông mới về KHCN và đổi mới sáng tạo

Nhấn mạnh vai trò quan trọng của truyền thông khoa học và công nghệ (KHCN) và đổi mới sáng tạo trong bối cảnh hiện nay, Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt cho rằng, cần có những nghiên cứu về mô hình truyền thông mới nhằm truyền tải về cơ chế, ...