Khoa học - Công nghệ

Viettel tổ chức gian hàng quốc gia Việt Nam tại Triển lãm Quốc phòng và an ninh 2023

Sáng 6/11, Triển lãm Quốc phòng và an ninh 2023 (Defense & Security 2023) đã khai mạc tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm IMPACT (Bangkok, Thái Lan). Tổng công ty Công nghiệp công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech - VHT) là đại diện duy nhất từ Việt Nam tham gia với vai trò Gian hàng quốc gia tại sự kiện quân sự quốc tế quan trọng thuộc top 15 thế giới, lớn số 1 Đông Nam Á.

Địa kỹ thuật Mặt Trời có ngăn được tình trạng nóng lên toàn cầu không?

Có rất nhiều cuộc tranh luận về hiệu quả của phương pháp quản lý bức xạ Mặt Trời trong việc hạn chế tình trạng nóng lên toàn cầu, những người phản đối cho rằng đây có thể là "trò chơi nguy hiểm."

Việt Nam - Hàn Quốc tăng cường hợp tác trong chuyển đổi số

Lần đầu tiên, một tổ chức liên kết chính thức giữa Việt Nam và Hàn Quốc, đại diện cho doanh nghiệp công nghệ thông tin của hai nước được ra mắt để hỗ trợ cho doanh nghiệp tiếp cận, thâm nhập thị trường.

Tích hợp trí tuệ nhân tạo vào Twitter

Elon Musk cho biết startup trí tuệ nhân tạo xAI sẽ được tích hợp vào nền tảng mạng xã hội X (Twitter), đồng thời tồn tại như một ứng dụng độc lập.

Siết chặt đại lý bán SIM, thuê bao mới giảm 35%

Theo báo cáo của các nhà mạng, số thuê bao phát triển mới trung bình của tháng 9 đã giảm 35% so với trung bình tháng 8, từ 1,5 triệu thuê bao xuống còn khoảng gần 1 triệu thuê bao/tháng.

AI của Microsoft bị chỉ trích vì cuộc thăm dò “thảm hại”

Microsoft đã mở một cuộc điều tra sau khi từ Guardian của Anh chỉ trích gã khổng lồ công nghệ về cuộc thăm dò do AI tạo ra trên một trong những bài báo.