Khoa học - Công nghệ

Nghiên cứu đầu tiên trên thế giới về ứng dụng AI trong chụp X-quang ngực

22 tuần trước

Các nhà khoa học Australia phát hiện ra rằng mô hình AI có thể xác định chính xác một số hiện tượng bất thường ở phổi, chẳng hạn như tràn dịch màng phổi hay tổn thương phổi.

Trung Quốc ra mắt mạng Internet nhanh nhất thế giới

Với tốc độ lên đến 1,2 terabit/giây, mạng Internet mới ra mắt của Trung Quốc có thể giúp người dùng gửi dữ liệu nặng bằng 150 bộ phim chỉ trong 1 giây, nhanh hơn 3 lần so với mạng Internet hàng đầu ở Mỹ.

BigTech Trung Quốc phát triển hệ điều hành HarmonyOS thay thế Android

Trong một động thái chiến lược báo hiệu sự chuyển dịch khỏi Android của Google, các BigTech Trung Quốc đang tích cực tuyển dụng các nhà phát triển hệ điều hành HarmonyOS của Huawei.

Chính phủ ban hành Chương trình hành động phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 189/NQ-CP ngày 16/11/2023 Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 30/1/2023 của Bộ Chính trị về phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ phát triển bền vững đất nước ...

Đội ngũ nữ trí thức nỗ lực ứng dụng KHCN vào đời sống, xã hội

Trong hai ngày 10-11/11, Hội Nữ trí thức Việt Nam tổ chức Hội nghị Nữ khoa học toàn quốc lần thứ III năm 2023 với chủ đề: “Ứng dụng KHCN vào đời sống, xã hội và chăm sóc sức khỏe cộng đồng” với sự tham dự của các nữ khoa học, các báo cáo ...

Thủ tướng tiếp nhà khoa học đạt giải Nobel nhờ tìm ra HIV

Chiều 14/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Giáo sư Francoise Barre-Sinoussi để trao đổi, nghiên cứu về hợp tác giữa Pháp và Việt Nam trong lĩnh vực phòng chống HIV, lao, viêm gan và các bệnh truyền nhiễm mới nổi.