Khoa học - Công nghệ

Doanh nghiệp chịu trách nhiệm nếu xuất hiện sim phát triển mới không đúng quy định

1 tuần trước

Sim thuê bao chỉ là một trong các phương thức các đối tượng lợi dụng để thực hiện các hành vi phát tán tin nhắn rác, cuộc gọi rác. Để ngăn chặn tình trạng này một cách triệt để, cần sự tham gia của toàn xã hội, đặc biệt là các tổ chức, doanh nghiệp đang kinh doanh, cung cấp dịch vụ.

Viettel công bố chipset 5G và Human AI với cộng đồng công nghệ thế giới

Chipset 5G và Human AI là 2 trong số 17 sản phẩm được Viettel giới thiệu tại Hội nghị di động thế giới (Mobile World Congress - MWC 2024), sự kiện thường niên lớn nhất trong ngành công nghệ di động đang diễn ra từ ngày 26 - 29/2 tại Barcelona (Tây Ban Nha).

Tăng cường hợp tác về an ninh mạng giữa Việt Nam - Hoa Kỳ

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ triển khai công nghệ điện toán đám mây, tập trung vào lĩnh vực an ninh mạng. Các sản phẩm dịch vụ của Palo Alto được cải tiến và đồng bộ để tích hợp thành một phần của hệ sinh thái Viettel Cloud.

Chính phủ ban hành Nghị định về các giải thưởng lĩnh vực khoa học và công nghệ

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 18/2024/NĐ-CP về Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước và các giải thưởng khác về khoa học và công nghệ.

Các “ông lớn” công nghệ bắt tay chống thông tin giả mạo do Deepfake

Các “ông lớn” công nghệ, trong đó có Meta, Microsoft, Google và Open AI đang đàm phán 1 Hiệp ước toàn cầu, nhằm ngăn chặn các hành vi lừa đảo thông qua ứng dụng Deepfake.

Cài đặt hệ điều hành Windows 10 trong vòng chưa đầy 2 phút

Quá trình cài đặt hệ điều hành Windows 10 thường kéo dài khoảng vài chục phút đến hơn 1 giờ, tuy nhiên một nhà phát triển đã rút ngắn thời gian này hàng chục lần.